Bạn đang ở đây

Đến thăm bệnh viện búp bê 100 năm tuổi tại Úc

Một địa điểm lí tưởng cho việc sửa chữa búp bê.

Thoạt nhìn, nơi đây có vẻ giống như một nơi yên nghỉ u ám dành cho những con búp bê không còn được sử dụng nữa với hàng trăm chiếc chân, tay và đầu bằng nhựa được đặt ngổn ngang ở trên cao trong những chiếc hộp.

 
 
 
 

Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Tất cả các bộ phận này hiện đang được bảo quản bởi bệnh viện Famous Original Doll vốn dành riêng cho búp bê tại Sydney. Không chỉ sửa chữa cho chúng, nơi đây còn đem lại cơ hội trở lại cuộc sống lần thứ hai dành cho những con búp bê. Cùng với lịch sử một thế kỉ hoạt động, bệnh viện này đã đem lại niềm vui cho thời thơ ấu của hàng trăm nghìn bé gái tại Úc khi giúp các em sửa lại những con búp bê bị khuyết bộ phận hoặc bị hư hại trong khi chơi đùa.

 
 
 
 
 

Ít ai biết rằng sự thành lập của bệnh viện dành cho búp bê lớn nhất nước Úc này hoàn toàn bởi một sự tình cờ. Ông Harold Chapman, người sáng lập ra nơi này vào năm 1913 vốn chỉ định duy trì nó tạm thời để phục vụ cho việc sửa chữa những con búp bê nhập về bị lỗi của mình.

 
 
 
 
 

Do biến động của tình hình kinh tế ngặt nghèo và diễn biến chính tranh thế giới lần thứ 2, người dân Úc bắt đầu chuyển sang sửa những con búp bê cũ cho con em mình thay vì mua mới. Vì thế mà bệnh viện này ngày càng được mở rộng ra nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày một tăng cao. Theo thống kê tính tới 5 năm trước, số lượng búp bê từng được sửa tại bệnh viện đã lên tới 2.5 triệu.

 

people like INLOOK.VN fanpage