Bạn đang ở đây

MALDIVES - THIÊN ĐƯỜNG TRÊN MẶT ĐẤT

Maldives, quốc đảo nằm gần đường xích đạo trong khu vực Nam Á, phía Nam – Tây Nam Ấn Độ luôn là giấc mơ của nhiêu người khi nghĩ đến du lịch biển. Với 1.192 đảo san hô tập trung thành 26 nhóm đảo và khoảng 200 đảo có người sinh sống, “đặc sản” du lịch của Maldives là những khu nghỉ mát tuyệt đẹp, tự nhiên và gần gũi.

Maldives nằm phía tây nam Ấn Độ với 1.192 đảo san hô tập trung thành 26 nhóm đảo, trong đó khoảng 200 đảo có người sinh sống. Từ trên cao, có thể nhìn thấy những khối tạo hình của các khu nghỉ trên nền biển xanh thẳm. Mỗi khu nghỉ chiếm một khu vực rộng cùng những bungalow riêng biệt, được ôm ấp bởi những rặng san hô đầy màu sắc. Nước biển xanh và trong  tới mức có thể nhìn thấy tận đáy với những đàn cá bơi lội. Màu sắc của biển thay đổi theo thời gian trong ngày, có lúc trong suốt, khi vàng nhạt, tím và đỏ rực khi mặt trời lặn.

Mức giá của các resort trung bình từ 600 đến 1.000 USD/đêm. Phòng nghỉ được thiết kế tách biệt hoàn toàn với nhau trên biển, tiện nghi hoàn hảo đến từng chi tiết: từ các vật dụng trong bồn tắm cho đến giường ngủ và đồ đạc trong phòng. Không có tivi hay đồ điện tử nào vì phương châm là một kỳ nghỉ không tiếng ồn, chỉ có tiếng sóng vỗ rì rào cùng tiếng gió cọ qua mái lá trên đầu. Các căn phòng là những biệt thự riêng biệt với phòng ngủ, phòng khách, phòng giải trí, bể bơi riêng, ban công phía ngoài. Nhiều nhà sàn được lắp kính trong suốt để khách có thể ngắm nhìn rặng san hô ngầm với những đàn cá đủ màu tung tăng bơi lội.

Có thể quả quyết rằng, Maldives không có khách sạn giá rẻ. Nói  khác đi, Maldives chỉ khuyến khích các đối tượng du lịch cao cấp. Du lịch là nguồn thu chính của đất nước, một phần vì chính phủ đánh thuế rất cao nên những dịch vụ  liên quan đến du lịch thường có mức giá khó tưởng tượng. Tuy nhiên ngay từ khâu tiếp đón ở sân bay bạn đã thấy mình được đối đãi như những vị thượng khách.

Tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage