Bạn đang ở đây

Hồ Quỳnh Hương lên tiếng khi bị chê chợ búa ở X Factor

Cuộc tranh cãi không có hồi kết với Đàm Vĩnh Hưng trong tập phát sóng tối 13/4 của Nhân tố bí ẩn khiến giọng ca "Anh" vấp phải những phản ứng từ người xem.

"Cuộc chiến" trên ghế nóng của Hồ Quỳnh Hương và Đàm Vĩnh Hưng trong tập 2 của X Factor khi nhận xét về phần thi của thí sinh 17 tuổi, Kim Cương đã gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Rất nhiều ý kiến đánh giá cao khả năng tự chủ của nữ ca sĩ đất mỏ, đặc biệt là sự thẳng thắn khi chia sẻ với đàn em của Hồ Quỳnh Hương trong vai trò giám khảo. Một bạn có nickname Đ.Q động viên: “Em vẫn thẳng tính và thông minh như xưa. Tất cả những nhận xét và đánh giá của em, chị rất hài lòng. Tất cả xuất phát từ trái tim của em dành cho thí sinh”. Một bạn khác cũng cho rằng cách nhận xét thẳng thắn của nữ ca sĩ Anh "là tinh thần rất đáng để tuyên dương". "Đây là cuộc thi chứ phải cuộc chơi đâu mà phải thương hại, để rồi lựa chọn bừa. Cho nên tôi rất khâm phục chị Hồ Quỳnh Hương”, cư dân mạng chia sẻ.

Trong khi đó, luồng ý kiến phản đối cho rằng Hồ Quỳnh Hương làm quá và hành động kiểu chợ búa. Những bình luận này cũng nhận xét thấy thất vọng về nữ ca sĩ vì cách hành xử thiếu văn minh trên truyền hình. “Tập đầu tiên phát sóng thấy giọng giống Thu Minh, cứ ầm ầm ầm ầm. Sau khi xem tập 2 thấy vô đối rồi Hương ơi, không cần phải diễn như thế trên sân khấu. Bạn là ca sĩ, có phải diễn viên đâu. Cứ nhẹ nhàng, sâu sắc như Hồ Ngọc Hà, chương trình nào cũng mời làm giám khảo. Tập 3 đừng như thế nhé, xấu lắm”, là một ý kiến của cư dân mạng. Một nickname khác cũng bình luận: “Hãy xem lại phần nhận xét của Hương trong video. Hương nên tiết chế và cũng không nên có thái độ tiêu cực. Cũng nên nhìn lại cách ứng xử của mình. Tuổi không còn nhỏ nữa và đã có nhiều trải nghiệm, mong bạn ‘lớn’ hơn”. Một bình luận khác thì tỏ ra gay gắt hơn: "Nói quá nhiều, không đâu vào đâu, cứ nhảy chồm chồm như nhập đồng"...

Trước sự ồn ào từ dư luận, trưa 14/4, Hồ Quỳnh Hương đã lên trang cá nhân để chia sẻ cảm xúc của mình. Đầu tiên, cô lý giải cách hành xử của mình trên ghế nóng chủ yếu nhằm tạo kịch tính cho chương trình, chứ chuyện cãi tay đôi không phải là tính cách bình thường của cô. "Các bạn yêu nhạc của tôi trong 10 năm qua cũng phần nào cảm nhận được nó”, cô viết.

Nói thêm về lý do khuyên thí sinh Kim Cương nên can đảm dừng cuộc thi được cô giải thích là “sự đánh giá nghiêm túc và công tâm của tôi”. “Nếu cậu bé 17 tuổi xem và nghe lại lời tôi nói, sẽ hiểu được tôi quan tâm tới tương lai của em một cách chân thành. Tôi không muốn làm tổn thương em vì lúc đó tôi chỉ nói không đồng ý, và không giải thích nhiều”, nữ ca sĩ Tĩnh lặng bày tỏ.

Hồ Quỳnh Hương không muốn cậu bé 17 tuổi không vì thất bại ở cuộc thi này mà dừng lại. Cô cũng khuyên Kim Cương nên học tập và khổ luyện. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ quan điểm, tài năng cần phải có thời gian để trưởng thành.

Cô bày tỏ chỉ muốn đóng góp tâm huyết và công sức của mình cho chương trình và khẳng định "chỉ nói một lần này thôi, sẽ chẳng có lần nào nữa. Dẫu vậy, Hồ Quỳnh Hương thừa nhận, việc ngồi ghế nóng cô “không thể làm tốt”, bởi “thẳng thắn chưa chắc đã tốt”.

Cuối cùng, cô chia sẻ tâm trạng buồn phiền: "Có lẽ Hương đang buồn, sự bình yên và tĩnh lặng đó mới chính là cuộc sống của mình, càng nhận ra mọi thứ đã không còn phù hợp thật sự với mình nữa mặc dù đã cố gắng nhiều lắm lắm".

Nhập mô tả cho ảnh

Chia sẻ của Hồ Quỳnh Hương nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả, nhưng cũng chưa đủ thỏa mãn những người không hài lòng về cách giải thích của cô. Đáng chú ý, Hồ Quỳnh Tâm - chị gái của nữ ca sĩ cũng chia sẻ nỗi buồn với cô: “Chị cảm thấy mình có lỗi khi động viên Hương tham gia X Factor. Lúc đầu Hương từ chối nhưng chính chị là người vận động em nhận lời. Cũng không ngờ chương trình ảnh hưởng Hương nhiều đến vậy. Tập 1 Hương nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả, đương nhiên tập 2 hơi căng một chút là dậy sóng. Giá như bão đến với chị mà không phải Hương”. 

Hồ Quỳnh Hương và Mr Đàm

Hồ Quỳnh Hương và Mr Đàm khẩu chiến trên ghế nóng. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Lần đầu ngồi ghế nóng truyền hình thực tế, Hồ Quỳnh Hương không may hứng phải búa rìu dư luận. Tuy nhiên, khách quan mà nhận xét, cô là giám khảo thể hiện tốt nhất ở mùa X Factor đầu tiên. Không chỉ thể hiện được khả năng chuyên môn với những đánh giá về thanh nhạc, kỹ thuật biểu diễn, gợi mở kiến thức cho người xem đài, Hương Hồ còn rất bản lĩnh khi tranh luận với những người có nhiều kinh nghiệm như Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Ngọc Hà.

Trở lại với việc Hồ Quỳnh Hương nhận xét thẳng tưng về trường hợp của thí sinh 17 tuổi Kim Cương. Giới chuyên môn cho rằng, showbiz Việt cần những người chân thành, nói rõ sự thật như cô chứ không dùng lời ngọt ngào, dễ khiến giới trẻ ảo tưởng.

Nhiều người hy vọng, cô đủ bản lĩnh để vượt qua dư luận, tiếp tục giữ được chính mình, không thay đổi theo hướng "thảo mai hóa" vào những vòng sau.

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage