Bạn đang ở đây

Dịch sởi bùng phát: Thêm 41 trường hợp mắc sởi mới và 2 ca tử vong

Bộ Y tế cho biết, ngày 9/5 ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh sởi, được bổ sung của ngày 8/5 tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Điều trị cho bệnh nhi mắc sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Điều trị cho bệnh nhi mắc sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Với hai trường hợp mới này, tích lũy từ đầu năm đến nay, số bệnh nhi tử vong và nặng xin về có liên quan đến bệnh sởi hiện tăng lên 138.

Cũng trong ngày, cả nước có thêm 41 trường hợp mắc sởi xác định, đưa tổng số trường hợp mắc sởi xác định từ đầu năm lên 4.272 trường hợp trong số 17.102 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố.

Có 48 trường hợp nhập viện tại 3 bệnh viện là Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong ngày, có 18 tỉnh, thành phố báo cáo không ghi nhận trường hợp nghi sởi mới.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế đã tập trung chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống bệnh sởi; đồng thời tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng chống dịch bệnh đã triển khai.Về công tác tiêm vắc-xin, tính đến ngày 9/5, tỷ lệ tiêm vét vắc-xin sởi trên phạm vi toàn quốc đạt 91,8%; có 28 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm vét vắc-xin sởi cao trên 95%; 32 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm vét vắc-xin sởi từ 70-95%; 3 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm vét vắc-xin sởi từ 60-70% là An Giang, Điện Biên và Bình Thuận.

Các đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh (Bộ Y tế) đã đi kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại 2 tỉnh Nam Định và Bình Dương. Các tỉnh, thành phố tiếp tục tổ chức tiêm vét vắc-xin sởi cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 2 tuổi; 11 tỉnh, thành phố trọng điểm triển khai rà soát đối tượng chuẩn bị tiêm bổ sung vắc-xin sởi cho trẻ từ 2 đến dưới 10 tuổi tại xã, phường có nguy cơ cao.

Theo xahoi.com.vn

 

 

people like INLOOK.VN fanpage