Bạn đang ở đây

Người được bạn nhờ hiếp dâm vợ: 'Thấy mình bỉ ổi'

"Thực sự là bây giờ tôi rất hối hận trước tội lỗi mà mình đã gây ra cho Lan. Tôi cũng không ngờ người mà tôi vẫn xem là bạn thân lại có dã tâm độc ác như vậy", Dương đã thổ lộ những lời sám hối muộn màng với chúng tôi.

Những ngày qua dư luận xứ Nghệ cũng như cả nước dậy sóng trước vụ việc hết sức khó tin chồng nhờ bạn hiếp dâm vợ để lấy cớ ly hôn xảy ra ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Vì muốn bỏ vợ là chị Nguyễn Thị Lan (SN 1989, hiện tại đang ở với bố mẹ ở xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn) mà không phải phân chia tài sản, Nguyễn Đức Mão (SN 1987), trú tại xóm Sen 2, xã Kim Liên đã lập mưu mua chuộc người bạn thân là Ngô Trí Dương (SN 1984, trú cùng xóm) hiếp dâm vợ mình để đuổi Lan ra khỏi nhà. Hơn 2 năm sau ngày xảy ra thì sự vụ mới được làm sáng tỏ.

Theo đó, đầu tháng 1/2013, sau một thời gian lẩn trốn Dương đã về công an địa phương đầu thú và kể lại toàn bộ sự việc xảy ra. Việc Nguyễn Đức Mão bắt gặp vợ mình tằng tịu với Ngô Trí Dương thực chất là do Mão lập mưu, sắp đặt. Tối hôm đó (28/6/2010) Mão mời Dương đi uống rượu xem bóng đá và vạch kế hoạch nhờ Dương vào hiếp vợ mình để anh ta có cớ ly hôn vợ mà không phải phân chia tài sản.

Vì có men rượu nên Dương đã hành động một cách vô thức. Kết cục là Dương vướng vào vòng lao lý, vợ của Mão vì uất ức mà phát bệnh tâm thần.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sự việc này, chúng tôi đã tìm về gặp Ngô Trí Dương và nghe anh ta kể lại toàn bộ câu chuyện.

Dương sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo. Lớn lên như bao đứa bạn khác, Dương không có điều kiện học hành nên ở nhà phụ giúp bố mẹ, làm thuê kiếm sống, tối về xôm tụ với đám bạn trong làng. Trong số những người bạn của Dương có Mão. Vì gần nhà, chơi với nhau từ thuở bé nên họ thường hay qua lại, mỗi khi có chén rượu Dương đều gọi Mão qua chung vui và ngược lại Mão cũng vậy. Ngay cả khi Mão đã lấy vợ, tình bạn của hai người vẫn bình thường như xưa.


Dương (bên trái) và Mão, hai nghi can trong vụ kỳ án: "Chồng nhờ bạn hiếp dâm vợ".

 

Nói về cái ngày mình lỡ dại, Dương nhớ lại: "Đợt đó vì ở nhà nhàn rỗi nên tôi có kế hoạch lên đường vào Nam làm ăn. Trưa ngày 28/6/2010 tôi thấy Mão đến nhà mang theo đồ ăn và một két bia. Hỏi thì Mão nói là đến chia tay bạn lên đường”.

Và thế là hai người ngồi vào mâm chén chú chén anh. Trong cuộc nhậu, Mão có nhiều lần than thở vợ mình không biết làm ăn và tỏ ý chán nản. Thấy bạn buồn nhưng Dương cũng không làm được gì hơn ngoài mấy lời động viên. Sau đó tan cuộc thì ai về nhà nấy. Đến chiều, Mão lại tiếp tục đưa đồ ăn và rượu đến nhà Dương uống. Dù thấy lạ nhưng khi ngồi vào mâm thì Dương ngay lập tức bị cuốn vào cuộc vui.

Uống tại đây xong, Mão lại rủ Dương đi uống tiếp rồi tối xem bóng đá luôn (dịp đó đang diễn ra giải bóng đá World Cup 2010). Hai người xách mồi ra ngoài cánh đồng làng ngồi nhậu. Khi thấy Dương ngà ngà rượu thì Mão bắt đầu trình bày kế hoạch đuổi vợ ra khỏi nhà của mình cho Dương nghe và nhờ bạn giúp đỡ.

“Không hiểu sao lúc đó tôi lại gật đầu đồng ý ngay mà không cần suy nghĩ”, Dương tâm sự. Và sau đó thì sự việc xảy ra như đã nói ở trên.

Sau khi gây ra tội, về nhà Dương cảm thấy hối hận và kể cho bố mẹ nghe thì bị chửi cho một trận te tua. Sợ mình bị bắt vào tù nên Dương đã bắt xe vào Nam lẩn trốn, đến hơn 2 năm sau thì được bố mẹ khuyên về đầu thú.

Trong suốt cuộc nói chuyện, Dương luôn cúi mặt không dám nhìn người đối diện. Mặc cảm về tội lỗi, Dương nói nếu thời gian quay trở lại thì anh sẽ không bao giờ hành động dại dột như vậy. “Tôi thấy ân hận lắm, giá như ngày đó mình tỉnh táo nhận ra đấy là cái bẫy của bạn thì sẽ không xảy ra cơ sự như thế này”, Dương ngậm ngùi nói.

Sau thời gian lẩn trốn, làm ăn trong Nam, Dương không dám điện về cho gia đình. Lương tâm của anh cắn rứt, ăn không ngon, ngủ không yên, nhiều đêm nằm nghĩ lại sự việc xảy ra anh lại thấy mình thật tồi tệ, bỉ ổi.


Ngô Trí Dương cảm thấy hối hận vô cùng sau khi gây ra sự việc.

 

Dằn vặt mình đã làm khổ chị Lan, Dương lại một lần nữa thấy ân hận khi mình chạy trốn. Khi đó, anh chỉ sợ bị pháp luật trừng trị lại phải ngồi tù nên không dám đối diện với sự thật. “Nếu khi xảy ra sự việc, tôi dũng cảm ở lại để nhận lỗi thì sự việc này đã xong rồi chứ không còn kéo dài cho đến hôm này nữa”, Dương nói với chúng tôi.

Nhiều lần anh cũng có ý nghĩ về đầu thú và kể lại toàn bộ sự thật nhưng không làm được. Cách đây hơn một năm, Dương mạnh dạn liên lạc về với gia đình sau thời gian dài biệt tăm. Lúc này anh mới biết chị Lan vì chuyện đó mà phát bệnh tâm thần.

Nỗi ăn năn, hối hận lại càng tăng cao, Dương quyết tâm về đầu thú với hi vọng vớt lại được chút hy vọng cho chị Lan khỏi bệnh và hơn hết là vạch tội người bạn gian xảo, thâm độc.

“Khi nghe gia đình nói Lan phát bệnh tâm thần tôi choáng hoàn toàn. Tôi không ngờ sự việc lại nghiêm trọng và đi quá xa như vậy. Cũng vì tin bạn, kém hiểu biết pháp luật nên tôi đã gây ra tội lỗi lớn. Nhiều lần tôi muốn đến thăm Lan và gia đình để nói một lời xin lỗi nhưng tôi lại sợ phải đối mặt với họ”, Dương tâm sự.

Dằn vặt về tội lỗi của mình bao nhiêu, Dương lại thù hận người mà anh ngày trước vẫn xem là bạn bấy nhiêu. Dương không ngờ Mão lại là kẻ có dã tâm nham hiểm như vậy. Đặc biệt khi Dương về đầu thú và nói toàn bộ sự thật thì Mão và gia đình còn tố ngược lại là Dương đặt điều để hại Mão. Tuy nhiên sự thật cuối cùng cũng được cơ quan công an làm sáng tỏ.

Cũng vì việc của Dương mà người bố của anh đổ bệnh, bị tai biến và giờ đây thì bị chứng mất trí. Lúc tỉnh thì không sao nhưng lúc ốm thì ông lại không nhớ gì cả. Còn bà Đinh Thị Nhàn (mẹ của Dương) thì cũng thấy ân hận vô cùng. Giá như ngày đó bà biết khuyên con ra đầu thú ngay thì không xảy ra chuyện lớn như thế này.

“Ngày thằng Dương đi đầu thú, tôi cũng có lên nhà của Lan để xin lỗi bố mẹ Lan và Lan thay con trai tôi. Đồng thời tôi cũng muốn cầu xin gia đình họ hãy tha thứ cho con trai tôi”, bà nói trong nước mắt ân hận.

Nói về mong muốn của mình, Dương dằn vặt: “Giờ đây tôi chỉ mong pháp luật, gia đình Lan và Lan tha thứ tội lỗi cho tôi. Tôi xin chịu mọi sự hình phạt do mình gây ra nhưng cũng mong sớm được trở về để lao động kiếm tiền nuôi cha mẹ già yếu, bệnh tật”.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

 

Theo Infornet

 

people like INLOOK.VN fanpage