Bạn đang ở đây

Nữ sinh mặc thoáng, thầy giáo trẻ bối rối trên giảng đường

Những ngày nóng bức, lớp học như sàn catwalk khiến nhiều giảng viên bối rối

Nữ sinh mặc thoáng, thầy giáo trẻ bối rối trên giảng đường

Ảnh minh họa

Môi trường đại học khá tự do về khoảng ăn mặc. Nếu như thời học sinh, chỉ cần ăn mặc hở hang, đầu tóc luộm thuôm nhuộm xanh nhuộm đỏ là có thể được mời lên phòng thầy giám thị làm bảng kiểm điểm ngay lập tức thì khi trở thành sinh viên, bạn được quyền diện bất cứ   xì-tai nào bạn thích, xăm mình, xỏ lỗ tai, ăn mặc hở hang đều không bị kiểm soát.

Minh Chuyên cho biết: “Thích nhất là khoảng tự do trong ăn mặc của thời sinh viên. Vì ở đó, mình được thoải mái lựa chọn cá tính và phong cách của riêng mình. Bạn nào thích điệu đà váy áo, giày cao gót, sơn móng tay, nhuộm tóc… đều thoải mái. Nếu thích phong cách Hàn thì theo phong cách Hàn, thích tomboy thì theo xì tai tomboy, thích phong cách Châu Âu thì Châu Âu… chẳng ai cấm, chẳng ai kiểm soát!”.

Nhưng chình sự thoải mái đó đã dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên ăn mặc không hề thích hợp với môi trường giảng đường như mặc váy ngắn, áo dây, áo ống, áo xẻ ngực sâu, quần trễ… nhằm gây ấn tượng cho bạn bè và chứng tỏ sự sành điệu của mình.

Phương Uyên kể: “Khóa mình có cô nàng tiểu thư kia, ngay từ ngày học đầu tiên đã nổi tiếng khắp trường bởi phong cách sành điệu của cô nàng. Nàng thường mặc váy ngắn như chẳng thể ngắn hơn khoe cặp đùi trằng mịn, áo thường ôm sát, mỏng tang và sẻ sâu để lộ vòng 1, mặt lúc nào cũng trang điểm đậm, đầy son phấn… ngày đầu tiên khai giảng, cô nàng đi dọc hành lang tạo nên rất nhiều chú ý và cũng ngay lập tức được phong danh hiệu hotgirl."

Và chính những cô nàng lắm chiêu này cũng khiến nhiều giảng viên trẻ phải đỏ mặt bối rối trước thái độ và cách ăn mặc hở hang như vậy. Hoàng, một giảng viên mới vào nghề chia sẻ: “Tôi có khá nhiều phen bối rối khi thấy các bạn nữ sinh đi học mà như đi sàn nhảy. Ăn mặc hở hang, phấn song lòe loẹt. Mỗi lần gọi trả bài là quên vở, quên sách…”.

Tuy mắc nhiều tội nhưng những cô nàng dân chơi như vậy thường hiếm bị phạt vì mỗi lần mắc lỗi các nàng lại ỡm ờ, nũng nịu “lần sau em không vậy nữa” khiến nhiều giảng viên nam mềm lòng cho qua. Biết được lợi thế nhan sắc và hình thể của mình, các cô nàng này thường bày nhiều trò để trốn tội hoặc trêu ghẹo những thầy giáo trẻ.

Vân Anh kể: “Hồi trước có chơi chung nhóm với một cô nàng khá bốc lửa. Chính vì vậy, những việc ngoại giao như hỏi bài, gọi điện cho thầy, đi xin đổi đề tài đều dành phần cô nàng cả. Cứ nhìn ánh mắt đong đưa, giọng nói ngọt xớt của nàng cứ “Thầy ơi, thầy à, thế nọ lọ chai…” thì thầy giáo trẻ nào không xiêu lòng. Nhờ cô nàng mà nhiều lần phần bài tập của nhóm được điểm cao và qua trót lọt.”

Tuy có những lợi thế nhất định, nhưng những cô nàng hotgirl này tạo nên nhiều sự chướng mắt của bạn bè trong môi trường giảng đường nghiêm túc. Có lẽ, đôi khi sinh viên năm nhất còn thich chứng tỏ và khoe mẽ cái tôi, sự sành điệu và giàu có. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng: “Thích xì tai thì ok thôi, nhưng phải có giới hạn một chút. Ai cũng thích mình đẹp nhưng đừng lố quá vì dù sao các bạn vẫn ngồi trong môi trường giảng đường.”

Theo Mốt & Cuộc Sống

 

people like INLOOK.VN fanpage