Bạn đang ở đây

CÁCH LÀM MÌ CĂN SỐT NẤM

Thực đơn cho ngày rằm của bạn là gì? Nếu bạn đang bí không biết nên nấu gì hôm nay hãy thử món mì căn sốt nấm nhé. Đây là món ăn cực kì ngon miệng với sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt thơm của nấm và vị bùi bùi của mì căn. Một chút thay đổi nho nhỏ sẽ làm bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn đấy.
 
Nguyên liệu
  • 3 cây mì căn
  • 300 gam nấm rơm, 6 cây cải thìa
  • 1/2 bìa đậu hũ non, 4 tai nấm đông cô đã ngâm
  • 1 cafe gừng cắt quả trám, 1-2 quả ớt cắt quả trám
  • 1 cafe boa rô băm
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, bột năng, dầu mè, nước tương, giấm gạo, bột ngọt, hạt nêm từ nấm và hạt sen

Cách làm:

Với mì căn và đậu hũ bạn đem cắt miếng 1 cm rồi cho vào tô ướp với 1 cafe boa rô băm, 1/2 cafe muối, 1/2 cafe bột ngọt, 1/2 cafe đường.

Cải thìa: 3 cây bạn cắt hình bông, số còn lại chẻ làm đôi, đem rửa sạch rồi để ráo. Sau đó chần cải thìa qua nước sôi có chút muối. Nấm rơm chần sơ, cắt đôi. Nấm đông cô rửa sạch và cắt hạt lựu. Bột năng hòa với nước và để ráo.

Pha hỗn hợp gia vị

Lấy 1 chén nhỏ và bạn cho 1 cafe dầu hào + 2 cafe nước tương + 1 cafe giấm gạo + 1/2 cafe tiêu + 1 cafe hạt nêm + 1 cafe đường + 1/2 cafe bột ngọt + 1/2 chén nước nước và khuấy đều.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 cafe dầu ăn rồi cho boa rô vào phi thơm. Tiếp đến là xào sơ cải thìa. Để món rau thêm ngon, bạn nêm 1/4 cafe hạt nêm vào đảo cùng, rau chín tới bạn trút ra đĩa.

Vẫn chảo đó, bạn thêm chút dầu ăn vào chảo, cho mì căn vào xào rám mặt.

Làm sốt nấm

   Bắc chảo khác lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng, cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho nấm rơm vào xào tái rồi đến nấm đông cô và đậu hũ, đảo đều và nhẹ tay.

  Bước tiếp là cho hỗn hợp nước gia vị (bước 3) vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, thêm nước bột năng vào cùng để nước xốt nấm được sánh hơn.

Cuối cùng là bạn cho mì căn cùng ớt sừng vào, trộn đều và tắt bếp. Rưới lên trên 1 chút dầu mè để món mì căn xốt nấm thêm hấp dẫn

Theo Dân trí

people like INLOOK.VN fanpage