Bạn đang ở đây

Sony mua lại Sony Ericsson với giá 1,05 tỷ Euro

Sony vừa cho biết sẽ mua lại toàn bộ 50% cổ phần của tập đoàn Ericsson trong liên doanh Sony Ericsson bằng tiền mặt với giá 1,05 tỷ Euro, tương đương với 1,47 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, khi giao dịch này hoàn tất thì Sony Ericsson sẽ trở thành một công ty con 100% trực thuộc bộ phận điện tử tiêu dùng kết nối mạng của tập đoàn Sony.

Hiện tại thì bộ phận này của Sony đang quản lý các mặt hàng như máy tính bảng, TV hay máy vi tính nên việc tiếp quản Sony Ericsson sẽ giúp Sony mở rộng hơn khả năng phát triển sản phẩm và thống nhất về một mối, từ phần cứng cho đến nội dung nhạc, hình và games...

 


Các tin đồn về việc Sony sẽ mua lại liên doanh SE đã dấy lên từ trước nhưng chỉ bắt đầu nổi bật trong những tuần gần đây. Ngay từ CES 2010 vào đầu năm ngoái, Sony Ericsson đã bắt đầu sử dụng chung một slogan với Sony và xu hướng đó càng rõ ràng hơn vào đầu năm nay khi các sản phẩm của hãng cũng mang nhiều công nghệ của Sony hơn như cảm biến ảnh Exmor R hay engine xử lý Bravia... Sau khi quá trình sát nhập hoàn tất, Sony và Ericsson sẽ hợp tác với nhau xây dựng những nền tảng như Sony PlayStation Network và Sony Entertainment Network, Sony cùng Sony Ericsson sẽ cùng nhau chia sẻ 5 bản quyền chéo quan trọng trong ngành viễn thông. Dự kiến quá trình hợp nhất sẽ kết thúc vào tháng 1/2012. Như vậy, liên doanh Sony Ericsson đã tồn tại được đúng 10 năm trước khi tan rã.

Một số thông tin cập nhật về tình hình của Sony Erisson:

  • Doanh thu năm tài chính 2010 kết thúc vào 31/3/2011 là 6,294 tỷ Euro.
  • Lợi nhuận thuần cùng kỳ: 90 triệu Euro.
  • Số nhân viên: 7500.
  • Tổng hành dinh: London.
  • Các trung tâm nghiên cứu: Bắc Kinh, Lund, Thung lũng Silicon và Tokyo.
  • Thị phần điện thoại Android tính đến quý 3/2011: 11%
  • 80% doanh thu đến từ điện thoại thông minh.

Theo Tinhte.vn

people like INLOOK.VN fanpage