Bạn đang ở đây

Những dấu hiệu cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng

Bạn có thể nhận biết được lúc cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng thông qua những thay đổi ở móng tay, da… Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng.

Sức khỏe móng tay

Nếu móng tay của bạn có vẻ không khỏe mạnh, có thể cơ thể bạn đang thiếu khoáng chất cần thiết. Những dấu hiệu dễ thấy trên móng tay là đốm trắng - một dấu hiệu của sự thiếu hụt kẽm; móng tay mỏng và có các đường cong hoặc gợn sóng - dấu hiệu của thiếu máu.

Những dấu hiệu cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng


Có thể biết được tình trạng dinh dưỡng qua sức khỏe móng tay - Ảnh: Shutterstock 

Chuột rút ở chân

Bạn bị chuột rút ở chân và bắp chân vào ban đêm, nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu kali. Nếu bạn chăm tập thể dục, bạn sẽ mất nước và chất điện giải khi bạn đổ mồ hôi. Nếu bạn chỉ bổ sung nước thôi vẫn chưa đủ bù đắp cho kali đã bị mất.

Để ngăn chặn tình trạng này, hãy uống nước dừa sau khi tập luyện, nhất là vào những ngày hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại thực phẩm giàu kali như chuối, rau chân vịt, bông cải xanh, bưởi.

Tê bàn tay, bàn chân

Bạn có bao giờ cảm thấy bàn tay hoặc bàn chân của bạn tê, ngứa ran hoặc cảm giác nhói đau ở chân tay? Nếu vậy, có nghĩa là cơ thể bạn đang có lượng vitamin B như B6 và B12, acid folic thấp.

Để cải thiện tình trạng này, bạn cần bổ sung ngay một chế độ ăn uống giàu rau xanh, trứng, gia cầm và tăng cường ngũ cốc.

Mụn

Có mụn màu trắng hoặc đỏ và nhỏ trên mặt, cánh tay, đùi... có thể là dấu hiệu của việc thiếu vitamin A. Để giúp loại bỏ các tế bào da chết hiệu quả hơn, bạn có thể ăn rau củ nhiều màu sắc như khoai lang và cà rốt, các loại rau lá xanh đậm. Những loại thực phẩm này chứa beta carotene, tiền thân của vitamin A.

Theo Thanh niên
people like INLOOK.VN fanpage