Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Thể dục toàn thân ngay tại văn phòng

Công việc văn phòng bận rộn khiến bạn mệt mỏi toàn thân. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy thư giãn toàn cơ thể với bài thể dục sau đây và nhanh chóng lấy lại sự dẻo dai và sức sống cho cơ thể nhé!

 

1. Bài tập cho cổ: Ngồi sát vào ghế, thẳng lưng. Luyện tập cơ cổ bằng cách xoay cổ theo chiều từ trái sang phải và ngược lại. Luyện tập mỗi bên ít nhất năm lần.

 

2. Vai: Ngồi thẳng lưng, hai tay để trên bàn (lưu ý tay rộng bằng vai). Từ từ uốn khuỷu tay của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Bài tập này giúp giảm cảm giác đau vai, căng cơ khi làm việc nhiều với máy vi tính. Tập ít nhất mười lần.

  


3. Bài tập cho lưng/bụng: Lưng thẳng, ngồi sát vào ghế, tay đưa lên cao. Từ từ cúi thấp xuống, kéo căng lưng, ngửa cằm lên sao cho bụng của bạn chạm đùi. Trở về với tư thế ban đầu và tập lại ít nhất năm lần. Bài tập này sẽ dễ dàng hơn khi bạn ngồi trên ghế có bánh xe.

 

4. Ngực: Ngồi thẳng, hai tay bám vào thành ghế. Hóp bụng lại đồng thời đẩy người về phía trước, ưởn ngực và giữ vị trí này trong năm giây. Quay về vị trí ban đầu và tập lại. Thực hiện năm lần.

 


5. Tay: Ngồi với tư thế thoải mái, tay thả lỏng, chân duỗi. Sau khi thả lỏng, rung hai bàn tay cho các ngón được giãn ra, đong đưa hai cánh tay từ trước ra sau và ngược lại. Tập năm lần.

 

6. Mắt cá chân: Chụm hai chân lại và nhấc chân lên cao, giữ tư thế này khoảng ba giây, sau đó duỗi thẳng chân, bàn chân hướng lên phía trước. Trở về tư thế ban đầu và tập lại ít nhất năm lần.

 

Ngọc Bích

Theo  XinhXinh
 

people like INLOOK.VN fanpage