Bạn đang ở đây

Lạ miệng với thịt nướng kiểu Hà Giang

Thịt nướng là món rất quen thuộc, có thể tìm thấy ở khắp các vùng miền Tổ quốc, nhưng thịt nướng Hà Giang lại có một hương vị đậm đà khó có thể lẫn lộn với bất kì món thịt nướng nào khác. Tuần này, đầu bếp Nguyễn Trọng Nghĩa sẽ giúp Inlook giới thiệu về món ăn thú vị này với các bạn.
DÂN DÃ CHÈ BẮP
4 BƯỚC LÀM BÁNH RÁN DORAEMON
> BÁNH CUPCAKE VỊ... THỊT XÔNG KHÓI

Nguyên liệu gồm có:

-          200gr thịt nạc đùi
-          200gr thịt ba rọi
-          100gr mẻ
-          100gr mắm tôm
-          10 củ nén
-          10 gr muối hột
-          10gr ớt hiểm xanh
-          5 hạt dõi
-          Muối, tiêu, đường

Cách chế biến:
-          Thịt nạc và thịt ba rọi cắt miếng bản to, dày
-          Làm hỗn hợp ướp thịt gồm có: củ nén giã nhuyễn, ớt băm, mắm tôm, mẻ, gia vị, hạt dõi giã nhuyễn. Hạt dõi (hạt tiêu rừng miền Tây Bắc) với vị cay và thơm nồng giúp thịt nướng thêm phần đậm đà hương vị. Mắm tôm và củ nén khi ướp thịt sẽ cho độ thấm, và tăng mùi vị đặc trưng của thịt nướng vùng Hà Giang.
-          Chuẩn bị các xiên nướng, xiên xen kẽ một miếng thịt nạc, một miếng thit ba rọi, nướng trên lửa than. Trong quá trình nướng, khoảng 2’ một lần quết dầu ăn lên xiên thịt để tạo độ bóng cho thịt, lại giúp miếng thịt sau khi nướng xong không bị khô, cháy.
-          Muối hột giã chung với ớt xanh, vắt thêm tí chanh để làm nước chấm.
-          Thịt nướng dọn ăn kèm với một ít rau thơm, dưa leo, cà chua, chấm với muối ớt chanh, cay cay chua chua, lại thêm hương vị cay nồng của hạt dõi, cái đậm đà của mắm tôm ngấm vào miếng thịt, sẽ là một món ngon để đãi gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần.
 
Món ăn được thực hiện bởi đầu bếp Nguyễn Trọng Nghĩa với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý ẩm thực tại các khách sạn lớn tại TP. Hồ Chí Minh, anh cũng đã từng giảng dạy về nấu ăn tại Tokyo - Nhật Bản, đoạt giải Thần tượng ẩm thực của kênh truyền hình SNTV.
people like INLOOK.VN fanpage