Bạn đang ở đây

CÁCH NẤU CANH CẢI XANH THỊT BÒ

Tự nhiên sáng ra thèm canh cải xanh thịt bò ghê. Nhớ ngày ở quê, mỗi lần mình đậu kì thi nào, mẹ lại nấu canh này cho ăn. Nhớ mãi cái vị đăng đắng của cải xanh quyện với vị ngọt của thọt bò và mùi thơm nồng của gừng. …
 
Chuẩn bị nguyên liệu
 
1 bó cải xanh, cải non là ngon nhất
 
50g thịt bò
 
1 nhánh gừng 
 
Muối, nước mắm, hạt nêm
 
Cách chế biến:
 
Cải xanh bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt bò thái mỏng, gừng có thể giã nát hoặc thái sợi.
 
 
Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho gừng vào cho đến khi nghe mùi thơm của gừng dậy lên thì nêm chút muối và hạt nêm vào nồi. 
 
 
Sau đó cho phần cuống của cải vào trước, khi nước lăn tăn sôi lại thì bỏ nốt phần ngọn vào. Làm như vậy cải sẽ chín đều, rau vẫn xanh, không bị vàng.
 
 
Tiếp tục bỏ thịt bò vào nồi, nêm thêm một chút nước mắm cho vừa ăn rồi bắc xuống ngay tránh tình trạng bò chín quá sẽ rất dai và ăn mất ngon. Bò chín tái và rau còn xanh sẽ làm cho nồi canh của bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
 
 
Món canh này vừa bổ dướng, lại cực kì dễ làm nữa. Chúc bạn ngon miệng.
 
Theo Tri thức trẻ
people like INLOOK.VN fanpage