Bạn đang ở đây

iPhone vẫn "đứng Top" smartphone bán chạy nhất quý III năm 2022

Đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết, apple tiếp tục thể hiện vị thế tại thị trường Việt khi chiếm tới 4/5 vị trí trong top 5 smartphone bán chạy nhất quý 3/2022, chiếm đến 60% doanh số của các đại lý bán lẻ.

Cụ thể hơn, iPhone 13 Pro Max chiếm 20,3%, iPhone 11 chiếm 13,6%, iPhone 13 chiếm 10,3%, Samsung Galaxy S series chiếm 10,1%, iPhone 11 Pro Max chiếm 8,2%.

Tiếp đến là các dòng Samsung chiếm tới 25% với sự tăng trưởng vượt bậc của dòng Galaxy Z khi mở bán Galaxy Z Fold4/Flip4 vào giữa tháng 8, cùng với các dòng chủ lực khác như Galaxy S series và Galaxy A series. Cuối cùng các dòng smartphone tầm trung như Xiaomi chiếm khoảng 5%, OPPO với 3% và còn lại 7% cho các dòng sản phẩm khác.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt cho biết, các flagship đang là nhân tố chính tạo nên bức tranh thị trường di động Quý 3, khi Apple vẫn hút khách nhờ những trải nghiệm nâng tầm, Samsung mang đến nhiều dòng máy cao cấp có mức giá hợp lý và cấu hình mạnh mẽ như Galaxy S22, Galaxy Z Flip4 ở phân khúc 20 triệu đồng, hay Galaxy Z Fold4 ở phân khúc từ 30 triệu đồng…

"Dự đoán trong quý 4, doanh số toàn ngành smartphone sẽ có mức tăng trưởng đột biến, nhờ việc iPhone 14 sắp mở bán vào tháng 10, nhiều siêu phẩm khác dự kiến cũng sắp được ra mắt, như Xiaomi 12T, Galaxy S23 Ultra…. Ngoài ra, trong quý 4 sẽ có nhiều dịp mua sắm đặc biệt như Back Friday, Noel, Tết dương lịch… đều là những thời điểm các đại lý bán lẻ tung ra nhiều ưu đãi để kích cầu thị trường. Dự kiến doanh số bán trong quý 4 này sẽ tăng cao từ 45 - 50% so với quý trước", bà Phùng Phương chia sẻ thêm.

people like INLOOK.VN fanpage