Bạn đang ở đây

Vingroup thâu tóm mảng smartphone LG tại Bắc Mỹ?

Truyền thông Hàn quốc hôm nay rộ tin Vingroup của Việt Mam ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

 

Theo Zingnews, truyền thông Hàn Quốc đang có tin cho rằng LG đang có kế hoạch bán mảng di động. Trong số những bên quan tâm, Vingroup đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất.

Chỉ một ngày sau khi có tin LG cân nhắc rút khỏi thị trường di động, trang Business Korea cho biết hãng điện tử Hàn Quốc đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh này cho tập đoàn Vingroup.

Theo Business Korea, có một số đối tác ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG Electronics nhưng Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất. Hiện tại công ty con VinSmart cũng đang là đối tác ODM của LG, vì vậy đàm phán có thể diễn ra thuận lợi hơn.

VinSmart đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Việt Nam, sau Samsung Electronics và Oppo. Nếu mua lại mảng kinh doanh điện thoại từ LG Electronics, họ có thể tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể. Danh tiếng, công nghệ hiện đại và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại sự đổi mới cho Vingroup, Business Korea nhận định.

Ngày 20/1, đại diện của Vingroup và LG chưa đưa bình luận về thương vụ này.

(theo Zingnews)

people like INLOOK.VN fanpage