Bạn đang ở đây

Giá vàng lại lên sát 47 triệu đồng

Thị trường vàng quốc tế tăng thêm hơn 10 USD so với hôm qua, kéo giá trong nước tăng thêm vài trăm nghìn đồng mỗi lượng.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 46,88 triệu đồng, tăng 230.000 đồng so với cuối ngày hôm qua, và giá mua có thêm 250.000 đồng lên 46,70 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận báo giá vàng thấp hơn, ở 46,85 triệu đồng tính đến 9h13. Giá mua vào cũng kém 200.000 đồng so với DOJI, đứng ở 46,50 triệu đồng. Còn tại TP HCM, có doanh nghiệp còn báo giá bán ở 46,90 triệu đồng. Trước đó, thị trường vừa có ngày hạ nhiệt nhẹ có lúc xuống còn 46,65 triệu đồng vào hôm qua.

Lượng giao dịch khá ảm đạm khi giá giảm vào hôm qua, giới doanh nghiệp cho biết. Trong đó nhu cầu bán của người dân vẫn là chủ yếu. Nhiều nhà đầu tư cho rằng giá trong nước có thể còn xuống nữa sau phát biểu của phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng về việc sẽ theo sát thị trường vàng để kịp thời điều tiết. Thêm vào đó, thông tin xuất hiện vàng miếng SJC nhái, giả đã khiến nhu cầu sở hữu vàng vật chất của thị trường chậm lại. PNJ cho hay hôm qua, toàn hệ thống của công ty chủ yếu mua vào từ khách, với lượng mua 2.500 lượng, cao gấp 5 lần bán ra.

Khách hàng không còn mặn mà với việc mua vàng, thay vào đó tăng bán ra trong mấy ngày gần đây. Ảnh: Anh Quân
Khách hàng không còn mặn mà với việc mua vàng, thay vào đó tăng bán ra trong mấy ngày gần đây. Ảnh: Anh Quân

 

Còn trên thế giới, giá có xu hướng tăng điểm rong phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, đà hồi phục không duy trì được lâu. Đến 9h30 sáng nay, giá đi xuống còn 1.766 USD, mất 4.60 USD so với mở cửa. Giới phân tích cho rằng đà giảm này có thể chỉ là ngắn hạn sau một đợt tăng dài. Hôm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết vừa nâng lượng dự trữ vàng thêm 0,14% lên 1.303,29 tấn.

 

Theo Thanh Bình - Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage