Bạn đang ở đây

Tăng ‘điên cuồng’, giá vàng sắp chạm ngưỡng 45 triệu đồng

Với mức tăng tới 1 triệu đồng/lượng so với chốt ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã băng băng vượt qua ngưỡng 44 triệu đồng và sắp chạm 45 triệu đồng/lượng.

Nếu điều này xảy ra thì chỉ trong một ngày, rất có thể cả 2 mốc 44 và 45 triệu đồng cùng được thiết lập.

Không chỉ tăng mạnh so với hôm qua mà chỉ trong ít phút của đầu giờ sáng nay, giá kim loại quý cũng không ngừng tăng. Mở cửa đầu giờ sáng, lúc 8g, giá vàng SJC cao nhất cũng chỉ ở mức 44,3 triệu đồng/lượng (giá bán) tại Tp.HCM và 44,32 triệu đồng tại Hà Nội. Nhưng sau đó chỉ khoảng 30 phút, mỗi lượng vàng đã lại nhích thêm khoảng 400.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 44,4 – 44,7 triệu đồng/lượng (tại Tp.HCM) và 44,4 – 44,72 triệu đồng/lượng (tại Hà Nội).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, giá giao dịch ở đây “mềm” hơn một chút ở chiều bán, ở mức 44,6 triệu đồng/lượng.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

 

Như vậy, giá vàng trong nước sáng nay đã tăng hơn 1 triệu đồng so với giá chốt ngày hôm qua. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp giá kim loại quý có mức tăng “khủng” này khi trong phiên giao dịch trước đó, giá vàng cũng đã tăng 1 triệu đồng mỗi lượng.

Tuy nhiên, theo như một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc tại Hà Nội thì trong ngày hôm qua, lượng giao dịch trên thị trường vàng không đột biến như nhiều dự đoán. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, sự tăng “bất thường” của giá vàng vài ngày gần đây còn khiến người tiêu dùng xuất hiện tâm lý chờ đợi giá lên cao nữa rồi mới chốt lời.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục tăng phiên thứ 6 liên tiếp và vượt 1.650 USD/ounce lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5, phá vỡ ngưỡng cản duy trì suốt gần 4 tháng qua.

Chốt phiên 22/8, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.654 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng giao tháng 12 giảm, dừng ở mức 1.640,5 USD/ounce. Dẫu vậy, sau giờ đóng cửa, giá vàng trên bảng giao dịch vẫn tiếp tục tăng và đến thời điểm này cũng đang dao động quanh 1.655 USD/ounce. Trong gần 4 tháng trước, kim loại quý này chỉ dao động dưới 1.640 USD/ounce. Như vậy, từ đầu năm, giá vàng đã tăng 6%.

Theo ĐV

people like INLOOK.VN fanpage