Bạn đang ở đây

Những hòn đảo hình trái tim

Ở một số nơi trên thế giới, thiên nhiên kỳ diệu đã tạo ra những vùng đất mang hình hài trái tim.

Galešnjak, Croatia

galesnjak.jpg

Đảo Galešnjak. Ảnh: Huffington Post

Galešnjak (còn gọi là đảo Tình yêu, đảo Tình Nhân, Otok za Zaljubljene) nằm giữa kênh Pašman của biển Adriatic, gần bờ biển Croatia.

Hòn đảo này có diện tích bề mặt 0.132 km vuông , với chiều dài bãi biển khoảng 1,55 km. Trên đảo có hai đỉnh núi, đỉnh cao nhất nằm trên mực nước biển 36 m.

Galešnjak là đảo tư nhân và chỉ tồn tại các loại cây tự nhiên, ngoài ra không có mấy dấu tích của con người.

Isla Corazón, Argentina

patagonia.jpg

Đảo có hình trái tim nếu nhìn từ một góc nhất định. Ảnh: Huffington Post

Isla Corazón nằm giữa hồ Mascardi, ở vùng Patagonia, phần cực nam của Nam Mỹ. Hòn đảo được bao phủ bởi cây cối tươi xanh và rậm rạp. Thực chất, Isla Corazón không hoàn toàn có hình trái tim. Chỉ khi quan sát từ phía đông hồ Mascardi, du khách mới chiêm ngưỡng được hình trái tim hoàn hảo nhờ góc nhìn đặc biệt.

Harbor Island, Mỹ

heart-shaped-harbor-island-maine_1390209

Harbor Island. Ảnh: Worldtoptop

Đây là một hòn đảo nhỏ nhắn rậm rạp cây cối nằm giữa cửa sông New Meadows ở Sagadahoc, Maine. Trên đảo, dân cư rất thưa thớt, chủ yếu là các khu nghỉ dưỡng và khách sạn.

Người đầu tiên định cư ở Harbor là Benjamin Darling, một nô lệ da đen được trả tự do nhờ công cứu mạng một viên thuyền trưởng. Darling cùng vợ sinh con đẻ cái và tạo dựng gia đình trên đảo. Tuy nhiên, đến năm 1912, con cháu dòng họ Darling bị chính quyền trục xuất khỏi đảo vì không có quyền sở hữu đất.

Harbor còn được dân địa phương gọi là đảo Ngựa.

Petre Island, Mỹ

angelia-4067-1390210982.jpg

Petre Island. Ảnh: Huffington Post

Đảo Petre nằm giữa hồ Mahopac ở thành phố New York. Petre có diện tích khoảng 4,4 hecta và có phong cảnh ấn tượng với những mỏm đá hùng vĩ, những lối mòn tự nhiên và rất nhiều cây sồi hơn 200 năm tuổi.

Trên đảo có sân bay dành riêng cho trực thăng và hai ngôi nhà được thiết kế bởi những kiến trúc sư lừng danh ở Mỹ. Năm 2013, nữ diễn viên nổi tiếng Angelia Jolie đã mua hòn đảo với giá 12 triệu USD làm quà tặng sinh nhật cho người bạn đời của cô là Brad Pitt.

Tupai Island, Polynésie thuộc Pháp

Heart-shaped-tupai-island-3-9513-1390210

Đảo Tupai. Ảnh: Worldtoptop

Tupai, còn được gọi là Motu Iti, là một đảo san hô thuộc quần đảo Society ở Polynesia. Hòn đảo chỉ có diện tích khoảng 11 km vuông. Cát trắng và dừa xanh ôm lấy một con phá nước trong như ngọc, tạo nên hình trái tim ấn tượng.

Trên đảo gần như không có ai sinh sống ngoài một số công nhân đồn điền dừa. Tupai cũng có sân bay nhưng thuộc quyền sở hữu tư nhân và ít khi được dùng đến.

Vì hình dạng đặc biệt của hòn đảo, rất nhiều cặp đôi từng tìm đến đây để tổ chức đám cưới.

 

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage