Bạn đang ở đây

Sẵn sàng cho Hội chợ du lịch quốc tế 2011

Ngày 8/9, tại buổi họp báo Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM 2011 (ITE HCMC 2011), ban tổ chức hội chợ cho biết đến thời điểm này, công tác tổ chức xúc tiến du lịch trong và ngoài nước cũng như các đơn vị đăng ký tham gia chính thức đã hoàn tất.

Theo đó, có 205 gian hàng tham gia chính thức gồm các cơ quan, tổ chức du lịch nước ngoài gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Hàn Quốc, Ấn Độ... và hơn 22 cơ quan xúc tiến thương mại các địa phương trong nước.

Điểm chính của hội chợ ITE HCMC 2011 là chương trình "Người mua" được tổ chức chặt chẽ, hiệu quả với chủ đề "Bốn quốc gia - Một điểm đến". Khoảng 150 người mua là các doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành quốc tế hàng đầu thế giới tham gia như Bắc Mỹ, Bắc Âu, Tây Âu, Nhật Bản... Hơn 30 cuộc hẹn cùng các cuộc giao lưu, đối thoại trực tiếp với người bán được ban tổ chức sắp xếp chu đáo.

 

Khách quốc tế tìm hiểu về thông tin du lịch tại Triển lãm du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần 6 vào năm 2010.


Bên cạnh các hoạt động hội chợ, ban tổ chức tập trung vào mục tiêu trọng tâm là công tác quảng bá bốn quốc gia gồm: Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam như một điểm đến du lịch duy nhất. Các chương trình "Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch quốc gia", "Giải thưởng du lịch bốn nước", hội thảo "Di sản văn hóa thế giới của bốn quốc gia" được đầu tư tổ chức nhằm thực hiện hiệu quả nhất mục tiêu liên kết, quảng bá du lịch các quốc gia.

Hội chợ sẽ diễn ra trong 4 ngày (nhiều hơn một ngày so với những năm trước) từ 14 đến 17/9. Bên cạnh các hoạt động cho người mua, hội chợ có hàng loạt hoạt động khuyến mãi, giảm giá, tặng quà cho người tiêu dùng du lịch đến hội chợ.

Để tạo thuận lợi cho công chúng tham quan ITE trong hai ngày 16 và 17/9, ban tổ chức sẽ bố trí 10 xe buýt miễn phí xuất phát từ bến xe buýt trung tâm trước cửa chợ Bến Thành, chợ Bến Thành và khu phố Phạm Ngũ Lão đến Trung tâm SECC (quận 7) và ngược lại.

 

Theo TTO

people like INLOOK.VN fanpage