Thứ sáu, day 19 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Tự thiết kế tour đến Long Hải dịp Tết này

Long Hải là một thị trấn thuộc huyện Long Đất, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nơi đây được biết đến với bãi biển đẹp, khung cảnh hữu tình, một điểm đến phù hợp dành cho những du khách yêu biển nhưng không thích sự ồn ào, náo nhiệt. Tết này, không chọn Nha Trang, Vũng Tàu, bạn vẫn có thể có một chuyến đi biển thú vị ở Long Hải.
> Ngắm pháo hoa đêm giao thừa Sài Gòn ở đâu?
> Tết này, về cố đô thăm Huyền Không Sơn Thượng!
> Tới Bình Sơn cầu ngư dịp Tết!

Chỉ cách TP.HCM khoảng 110km, cách thị xã Bà Rịa 12 km, cách Vũng Tàu khoảng 30 km, bạn có hai phương án để đến với biển Long Hải.

Di chuyển
 

+ Xe máy: từ TP.HCM các bạn chạy xe theo quốc lộ 1 (hướng đi Phan Thiết), đến ngã ba Vũng Tàu rẽ phải theo quốc lộ 51 hướng đi Vũng Tàu. Đến thị xã Bà Rịa thì rẽ trái đi Long Hải (đoạn đường từ thị xã Bà Rịa vào Long Hải có rất nhiều đường đi, vì thế cần xem bảng chỉ dẫn đường hoặc hỏi thăm người dân bên đường).

Các bạn cũng có thể đi theo cung đường Cát Lái - Nhơn Trạch. Đoạn đường này sẽ dẫn ra quốc lộ 51 đoạn cổng vào Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Ra tới đây thì rẽ trái theo quốc lộ 51 đi Bà Rịa.


 

+ Xe khách: xe khách chạy tuyến TP.HCM - Long Hải khởi hành hằng ngày từ bến xe miền Đông. Xe sẽ dừng tại bến xe Long Hải.


Từ bến xe Long Hải để đi vào các bãi tắm, các khu du lịch các bạn có thể đi xe ôm.

Ngoài ra, du khách có thể đi tàu cánh ngầm ra Vũng Tàu rồi sử dụng dịch vụ xe đưa đón của các khu du lịch ngược về Long Hải.


Điểm tham quan

+ Dinh Cô: là một khu đền mang kiến trúc truyền thống, gắn liền với lòng tin và tín ngưỡng của người dân địa phương. Đây là một trong những điểm du lịch hành hương thu hút rất nhiều du khách gần xa. 

+ Núi Minh Đạm: là căn cứ kháng chiến chống Pháp, Mỹ với bốn khu vực chính: khu Đá Chẻ, khu chùa Giếng Gạch, khu Châu Viên, khu Đá Giăng cùng với các di tích cách mạng. Khu vực núi Minh Đạm còn là một thắng cảnh đẹp nên thơ, khung cảnh thiên nhiên hữu tình.


 

+ Các ruộng muối: thăm ruộng muối, tìm hiểu kỹ thuật làm muối của người dân sẽ giúp du khách hiểu hơn về đời sống cũng như công việc của các diêm dân.

  

+ Chùa Long Bàn: là một kiến trúc cổ, trang trí mỹ thuật độc đáo, đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật. 

+ Bãi tắm: có rất nhiều bãi tắm dọc theo bờ biển Long Hải, một số có dịch vụ thu phí như thuê phao khoảng từ 30.000 đồng/phao, cho thuê ghế để đồ 50.000 đồng/ghế, tắm nước ngọt 10.000 đồng/người...
 


 

 


 

Lưu trú

Dịch vụ lưu trú tại Long Hải tương đối đa dạng và phong phú, các bạn có thể lưu trú tại các nhà nghỉ, các khách sạn, các khu du lịch nhỏ cho đến những khu du lịch cao cấp hoặc thuê lều nghỉ, chỗ cắm trại...
 

Một số lưu ý:

- Một số bãi tắm tại Long Hải có đá ngầm nên các bạn cần chú ý khi chọn địa điểm tắm biển, tránh bị thương.

- Khi tham quan núi Minh Đạm nên bôi kem chống muỗi.

- Từ Long Hải, các bạn cũng có thể chạy xe ra khu vực biển Lộc An, Hồ Tràm, Hồ Cốc, Bình Châu (dọc theo quốc lộ 55) để khám phá thêm.
 

Theo TTO

people like INLOOK.VN fanpage