Bạn đang ở đây

Tôi sẽ chết khi ngừng ước mơ

Hai chàng trai, một người vừa là giám đốc nhãn hàng Merino - Kinh đô, vừa là chủ những quán ăn nổi tiếng Sài Thành; một người đang nắm trong tay một công ty sáng tạo hàng đầu Singapore và một công ty xuất nhập khẩu liên kết giữa Sing và Việt. Ít ai biết rằng trước khi có được cuộc sống như hôm nay, họ đã từng một thời "sống chết" với những ước mơ.

Lê Đức Quốc – Chẳng có gì cản nổi đam mê

Từ khi còn là một cậu bé cho đến khi đã tốt nghiệp Đại học MDIS Singapore, Lê Đức Quốc đã cảm thấy một cuộc sống nhàm chán đi học- tốt nghiệp- đi làm hoàn toàn không phù hợp với mình. Anh không muốn sống một cuộc sống như bao người và chán ghét cảnh giam mình 8 tiếng trong những tòa cao ốc ngột ngạt. Chính vì vậy, sau khi đi làm một thời gian ngắn, chàng thanh niên 26 tuổi lúc ấy quyết định khởi nghiệp bằng một công ty xuất nhập khẩu và một công ty kĩ xảo điện ảnh, đều được đặt lại Singapore và gặt hái được những thành công không nhỏ.

Nhưng quan trọng hơn hết, Quốc biết cái mình thực sự theo đuổi không phải là những thương vụ thành công mà là cảm giác hạnh phúc đến vỡ òa khi đặt chân đến một vùng đất mới. Công việc thường xuyên di chuyển giúp Quốc khám phá ra rằng mỗi mảnh đất anh đi qua sẽ cho anh những bài học lớn lao mà không sách vở nào chỉ dạy. Từ đó, Quốc lập cho mình những kế hoạch xê dịch hàng năm và không ngừng tìm kiếm những vùng đất xa lạ hơn. Có cái đầu lạnh của một doanh nhân trẻ và luôn háo hức khám phá như một chàng trai 18, Quốc biết cách cân bằng cuộc sống và giữ cho tinh thần luôn tươi mới. Chính  điều này đã cho anh nhiều ý tưởng quý báu và góp phần vào những thành công trong kinh doanh.

Doanh nhân trẻ Lê Đức Quốc

Quốc thực sự đã truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ đang loay hoay tìm định hướng cho đời mình. Anh chia sẻ : Ai cũng có một đời để sống nên cứ làm hết những gì bạn đam mê để khỏi phải hối tiếc. Tôi hiện đang rất hạnh phúc vì có một niềm đam mê to lớn để theo đuổi. Cứ đi rồi sẽ đến, cứ gõ, cửa sẻ mở.

Trần Đình Huy –“Luôn khao khát, luôn khờ dại”

Khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi 31 với một số vốn ít ỏi và kinh nghiệm bằng 0 ở lĩnh vực nhà hàng nhưng Trần Đình Huy bất chấp lời khuyên can của bạn bè để mở ra quán ăn đầu tiên : Bún đậu “Ngõ nhỏ phố nhỏ”. Và 1 năm rưỡi sau, anh đã có chuỗi 4 nhà hàng nức tiếng Sài thành: Ốc Chị Em, Secret Garden, kem Warehouse... Giờ đây, ngoài vai trò là Giám đốc Sản phẩm cho nhãn hàng Merino – Kinh Đô, chàng trai trẻ này  đã trở thành một ông chủ khiến mọi người nể phục.

Chia sẻ về đam mê này, Huy cho biết: “Tôi mê ẩm thực. Những món ăn luôn có sức hút kỳ lạ với tôi”. Lí do đơn giản này cũng là “kim chỉ nam” cho Huy thực hiện ước mơ của mình. Lớn lên từ những món ăn thuần Việt phương Bắc, Huy mang trong mình tâm trạng của một người con xa quê đi lập nghiệp và luôn nhớ về hương vị ngày xưa. Mở ra những nhà hàng này, anh đã đánh thức khẩu vị của người Việt về những món ăn rất dân dã, bình dị nhưng lại mang theo cả một hành trình lịch sử lâu dài. Chính vì vậy, người ta đến nhà hàng của anh không chỉ ăn ngon mà còn để chiêm nghiệm một khu vườn nhỏ miền Nam, một góc phố cũ Hà Nội hay những món ốc cay xè vị biển miền Trung...

Ông chủ “chân quê” Trần Đình Huy

Không chỉ dừng lại ở đó, Huy còn ấp ủ ước mơ đưa ẩm thực Việt đến một tầm cao hơn. Anh mang những món ăn của mình đến các khách hàng quốc tế và giới thiệu với họ tinh hoa văn hóa Việt.  Nói về tham vọng này, Trần Đình Huy khiêm tốn: “Tôi tự hào với những món ăn Việt và tự thấy rằng mỗi người phải có trách nhiệm giữ lấy những nét truyền thống đặc sắc của đất nước mình. Tôi luôn nghĩ chỉ cần có ước mơ thì có thể đến bất cứ đâu. Tôi sẽ chết khi ngừng ước mơ!”

 

Câu chuyện đầy cảm hứng của Trần Đình Huy và Lê Đức Quốc đã được chọn là 2 trong số 6 câu chuyện tiêu biểu của cuộc thi “Dell- Vì bạn” được tổ chức từ ngày 18/7/2014 tới 18/7/2015. Đây là cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam chia sẻ những câu chuyện về hành trình thực hiện ước mơ của bản thân. Cuộc thi này không chỉ tạo động lực thúc đẩy mọi người hiện thực hóa ước mơ của mình mà còn tạo điều kiện để mọi người chia sẻ và kết nối với nhau bằng những câu chuyện giàu tính nhân văn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và tham gia cuộc thi, bạn có  thể truy cập website http://viban.com.vn/

 

 

people like INLOOK.VN fanpage