Bạn đang ở đây

CÀ PHÊ NGON MỖI NGÀY

Cà phê là một loại thức uống rất tốt, nó có khả năng giúp con người có thể tỉnh táo hơn, lấy lại tinh thần tốt hơn khi mệt mỏi, căng thẳng. Nếu bạn uống một lượng vừa phải vào buổi sáng, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tích cực mà cà phê mang lại.

Nhiều người quan niệm rằng, cà phê là loại thức uống có hại cho sức khỏe, điều đó không sai, nhưng chỉ đúng trong trường hợp bạn quá lạm dụng cà phê hoặc uống không đúng cách.

Cà phê là một loại thức uống rất tốt, nó có khả năng giúp con người có thể tỉnh táo hơn, lấy lại tinh thần tốt hơn khi mệt mỏi, căng thẳng. Nếu bạn uống một lượng vừa phải vào buổi sáng, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được tác dụng tích cực mà cà phê mang lại.

Cách thưởng thức cà phê đúng cách:

- Uống cà phê vào buổi sáng

- Có thể uống 30 phút sau khi ăn

- Uống cà phê trước khi đi tập thể dục

- Uống cà phê khi căng thẳng, mệt mỏi

Nên chú ý đến giới hạn khi uống cà phê. Nên uống 1 đên 2 cốc cà phê một ngày, không nên uống quá nhiều quá 4 cốc mỗi ngày.

Đây là một số công dụng của cà phê:

1. Giảm đau

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại trường Đại học Illinois chỉ ra rằng, uống hai đến ba tách cà phê vào khoảng một tiếng trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giúp giảm các cơn đau cơ. Các nhà khoa học tin rằng, lượng caffeine trong cà phê góp phần tăng cường sức mạnh cũng như sự dẻo dai cho cơ.

2. Tăng cường quá trình tuần hoàn máu

Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản về tác dụng của cà phê đối với quá trình tuần hoàn máu của những người không thường xuyên uống cà phê. Theo đó, mỗi người uống khoảng gần 30 ml cà phê. Sau đó, các nhà nghiên cứu xác định quá trình lưu thông của máu tới các ngón tay.

Kết quả cho thấy, những người uống cà phê thường xuyên tăng khoảng 30% lượng máu lưu thông trong khoảng thời gian hơn 75 phút so với nhóm người không uống cà phê. Sự lưu thông máu tốt hơn đồng nghĩa với việc lượng oxy vận chuyển tới các cơ nhiều hơn.

3. Tăng cường trí nhớ

Đại học John Hopkins đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và phát hiện chất caffeine trong cà phê ó thể tăng cường trí nhớ tỏng ít nhất 24 giờ sau khi con người uống cà phê.

4. Nạp nhiều nhiên liệu hơn cho cơ

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Sinh lý Ứng dụng chỉ ra rằng, một lượng nhỏ caffeine rất hữu ích cho những người phải luyện tập thân thể với cường độ cao, đặc biệt là các vận động viên. Những người bổ sung caffeine tăng 66% hàm lượng glycogen trong cơ. Glycogen đóng vai trò là nguồn năng lượng thiết yếu đối với các buổi tập thể thao tốn sức, giúp bạn tập luyện trong thời gian dài hơn.

5. Bảo vệ cơ

Nghiên cứu trên động vật được các nhà khoa học tại trường Đại học Conventry thực hiện cho thấy, caffeine trong cà phê có tác dụng hỗ trợ bù đắp sự suy giảm sức mạnh của cơ theo tuổi tác. Với một hàm lượng vừa phải, cà phê cũng có thể bảo vệ sức khỏe chúng ta, giảm nguy cơ các tổn thương liên quan đến tuổi tác.

Gin Lê (Tổng hợp)

Nguồn hình: instagram

people like INLOOK.VN fanpage