Bạn đang ở đây

Thịt bò Kobe chính thức bị cấm cửa ở Việt Nam

Loại thịt bò nổi tiếng ngon và đắt tiền của Nhật Bản đã bị cấm cửa ở thị trường Việt Nam từ ngày 25/12/2011 vì lý do mập mờ trong khâu nhập khẩu.
> Bay cùng "tiếp viên hàng không" Mai Phương Thúy
> Giáng sinh ngập tràn thế giới
> Cháy nhà hàng "Thế giới sushi"

Cục trưởng cục thú y Hoàng Văn Năm đã chính thức thông báo toàn bộ lượng thịt bò Kobe được nhập vào Việt Nam đều qua khâu kiểm duyệt bằng những chứng thư giả. Cục thú y chưa bao giờ cấp phép cho bất kì đơn vị nào kiểm dịch thịt bò từ Nhật Bản vào Việt Nam. Vì vậy, lượng thịt bò nổi tiếng này đang được các cửa hàng bán thức ăn Nhật chế biến, phục vụ thực khách ở Việt Nam rất có nguy cơ không bảo đảm an toàn chất lượng thực phẩm. 

Ông Hoàng Văn Năm khẳng định toàn bộ bò Kobe ở Việt Nam đều không có giấy phép nhập khẩu hợp lệ
Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiếm tra các nhà hàng kinh doanh thịt bò Kobe tại địa bàn Hà Nội, kết quả không đơn vị nào có thể trình các giấy tờ hợp lệ về nguồn gốc của thịt bò nhà hàng đang kinh doanh. Do đó, theo luật, toàn bộ khối lượng thịt đều bị tiêu hủy. Đại diện cục quản lý thị trường Hà Nội - ông Nguyễn Đắc Lộc - phó cục trưởng cho biết, việc niêm yết giá công khai hay quảng cáo cho loại thịt bò này cũng bị cấm tại tất cả các nhà hàng. 

Phở bò Kobe - món ăn được khá nhiều người Việt nhiều tiền ưa thích
 
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng của Nhật Bản. Bò Kobe được nuôi trong một môi trường gần như là hoàn hảo với việc chăm sóc cầu kì, được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng, cho nghe nhạc Mozart để thư giãn, massage hàng ngày với chổi rơm... Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng "cực phẩm". 
 

Thịt bò Kobe
Tuy vậy, thịt bò Kobe rất đắt tiền: Một cân Anh (0.454kg) trị giá hơn 300 USD, loại đặc biệt có giá hơn 1000 USD. Riêng tại Việt Nam, bò Kobe có giá nhập khẩu không dưới 4 triệu đồng/kg. Trước đây, đã có hàng loạt bài báo về những tô phở bò kobe trị giá hàng triệu đồng. Tuy nhiên, với quy định mới về việc kiểm duyệt và nhập khẩu, giờ đây bò Kobe sẽ có rất ít khả năng có mặt tại Việt Nam.
people like INLOOK.VN fanpage