Bạn đang ở đây

Thưởng thức Sushi từ con cá ngừ trị giá 15,4 tỷ

Bán đấu giá cá đầu năm là truyền thống của ngành săn bắt cá ngừ tại Nhật Bản. Con cá ngừ vây xanh nặng 269 kg đã được bán với giá kỷ lục 56,49 triệu Yên tại ngày bán đấu giá này.
> Coca-Cola tài trợ gần 6 tỷ đồng cho dự án “Nước sạch cho cộng đồng”
> Giá gas (lại) tăng thêm 8.000 đồng chỉ trong vòng 5 ngày!
> Từ 3.1, Bến xe Miền Tây bán trước vé tết

Một nhà hàng Nhật Bản đã trả giá kỷ lục 56,49 triệu Yên cho con cá ngừ khổng lồ tại phiên đấu giá được tổ chức ở chợ cá Tsukiji, Tokyo ngày 5/1.

 
Con cá ngừ vây xanh nặng 269 kg được bắt tại vùng biển ngoài khơi phía đông bắc Nhật Bản. Giá bán của nó đã vượt qua kỷ lục của con cá ngừ đắt nhất thế giới đã được bán tại phiên đấu giá năm ngoái (con cá ngừ nặng 342 kg được bán với giá 32,5 triệu Yên).
 

 
Kiyoshi Kimura, chủ tịch công ty Kiyomura chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai cho biết, con cá ngừ đắt giá nhất thế giới vừa được nhà hàng của ông mua sẽ là một món quà cho người dân Nhật Bản sau tất cả những khó khăn mà họ đã trải qua trong năm 2011 như thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011, tình trạng bất ổn kinh tế nói chung đang ảnh hưởng đến đất nước.

 
Theo ông Kimura, nhà hàng của ông sẽ bán con cá ngừ đắt đỏ trên cho người dân với mức giá bình thường chứ không phải với mức giá cao mà ông đã mua. Con cá ngừ 15,4 tỷ VNĐ sẽ được xắt ra thành khoảng 10.000 lát cá ngừ dùng cho món sushi phục vụ thực khách.
 

Clip đại diện nhà hàng "xả" thịt cá ngừ đầu năm:

 


Thái Huy
Theo SGTT
people like INLOOK.VN fanpage