Bạn đang ở đây

Bình yên biển đêm Phú Quốc

Đêm Phú Quốc không ồn ào náo nhiệt như Sài Gòn. Không nhiều người qua lại, không xe cộ chạy ào ào. Không khí mát mẻ, tiếng sóng rì rào như luôn ru tôi chìm vào những ước mơ.

 

Đêm Phú Quốc, ta bắt đầu đi câu mực cùng vài người đựơc ghép lại thành một tour. Thuyền rộng, trên mui có những chiếc ghế dành cho du khách thích ngắm biển về đêm. Chiếc thuyền ra khơi không xa lắm, neo được thả xuống. Đèn bật sáng trưng cả một góc biển. Những chiếc cần câu có gắn lưỡi câu 3 cạnh vào một sợi dây. Dây được cuộn vào một ống cuộn khoảng 10 m đến 20 m dùng để câu mực. Đặc biệt câu mực thì không cần mồi.

 


Mặt trời lặn là thời điểm bắt đầu ra khơi để câu mực.

 


Một tàu câu mực đêm.
 

Một chiếc thuyền thúng chờ khác đến thuê.

 

Lưỡi câu mực.

Niềm vui và tiếng cười được bật lên khi một ai đó đã tóm đựơc con mực. Mực tươi trắng trong như viên nước đá chứ không đục như ta vẫn thấy ngoài chợ. Anh thợ tàu nhanh tay bóp túi mực một cách chuyên nghiệp.

 


Mực mới câu trắng trong chứ không đục.

Những con cá nhảy đi theo đoàn cứ liên hồi biểu diễn dưới những ánh mắt vui thích của chúng tôi. Một con mực to đang bơi, anh thợ tàu với vội dây câu quẳng vào nó, thoắt một cái con mực đã dính câu. Một nồi cháo mực đựơc dọn lên thơm phức mùi hành và mùi mực tươi. Kèm theo là dĩa mực tươi đươc luộc với gừng ăn vào ấm tận bụng. Tiếng sóng vập vào thuyền nghe là lạ. Nhấp một hóp bia gắp một miếng mực chấm vào chén muối tiêu chỉ có thể nói là tuyệt vời.
 

Mực câu xong thưởng thức ngay trên tàu thì không gì bằng.

Đêm Phú Quốc chỉ vỏn vẹn con đường lộ hai một chiều đi ra hướng chợ Dinh Cậu. Đường đi an toàn hai bên đường là các cửa hàng bán tranh, hình ảnh về Phú Quốc xinh đẹp. Các nhà hàng được trang trí hòa nhã. Trước thềm có một chiếc thuyền nhỏ được chất đầy cá, tôm, mực cạnh bên có cô chủ tươi cười  mời gọi khách ghé thưởng thức món ăn biển tươi ngon.

 


Hải sản luôn sẵn sàng chào mời du khách.

Các món nướng được nướng ngay trước quán, những con tôm, mực tươi, đến những con sò, ốc tất cả đều tươi rói. Than hồng bùng lên hoà vào mùi thơm của các hải sản vừa nướng chín thơm phưng phức, giờ ngồi ghi lại mà thấy sao thèm quá. Ngoài các món hải sản tươi còn có các món bún, gỏi, miến... cũng hấp dẫn không kém. Các loại nước giải khác như nước mía, nước cam, nước dừa, chè các loại cũng luôn đông khách.

 


 
Chợ đêm không lớn lắm nhưng bán nhiều quà lưu niệm dễ thương, giá cả hợp lý, không cần phải trả giá gì nhiều.

Đêm Phú Quốc nếu không ra đường ta vẫn có thể thưởng thức đựơc thức ăn tươi ngon từ nhà hàng. Nằm trên ghế bố ngước mắt ra biển xa. Tiếng sóng rì rào như ôm chầm ru ta vào giấc ngủ mơ màng.

 

 

Đêm Phú Quốc không có những người bán vé số, bán kẹo hay ăn xin. Đêm Phú Quốc đi dạo không cần chạy xe. Người nước ngoài rất nhiều từ các dịch vụ lặn biển, ngắm san hô; niềm nở giải thích và kết bạn làm quen.

Có lẽ mỗi người đều có cảm nhận riêng, thích hay không. Hay do tôi thích sự yên tĩnh để thật sự là một chuyến đi nghỉ mát. Tôi chọn đêm ở Phú Quốc để được đắm mình vào tiếng sóng biển thiên nhiên. Chuyến đi cuối cùng tôi đã dành cho Phú Quốc 5 đêm nhưng tôi vẫn cảm thấy quyến luyến rất nhiều.
 
Theo Lê Lan
people like INLOOK.VN fanpage