Bạn đang ở đây

Kaspersky chuyển quá trình xử lý dữ liệu an ninh mạng sang Thụy Sĩ

Việc di dời dữ liệu liên quan đến đe doạ mạng, bao gồm cả người dùng ở Mỹ Latinh và Trung Đông, nhằm tuân thủ theo các biện pháp bảo mật dữ liệu tốt nhất đã được tái chứng nhận bởi TÜV AUSTRIA về các dịch vụ dữ liệu của Kaspersky.

Theo đó, từ tháng 3/2022, Kaspersky đã xử lý và lưu trữ các tệp độc hại và đáng ngờ nhận được từ người dùng ở Mỹ Latinh và Trung Đông, những tập tin này từng được xử lý bởi các cơ sở ở Nga, trong các trung tâm dữ liệu ở Zurich, Thụy Sĩ. Trước đó, việc di dời kho lưu trữ dữ liệu này đã được hoàn thành cho Châu Âu, Bắc Mỹ và một số nước Châu Á - Thái Bình Dương.Các trung tâm dữ liệu của Thụy Sĩ cung cấp cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tuân theo các tiêu chuẩn hàng đầu của ngành để người dùng của công ty có thể tự tin vào tính bảo mật cho dữ liệu của họ.

Hơn nữa, Kaspersky đã đạt chứng nhận ISO 27001 được cấp bởi tổ chức chứng nhận độc lập TÜV AUSTRIA - một tiêu chuẩn bảo mật áp dụng được công nhận quốc tế. Ngoài đợt kiểm tra được thông qua vào năm 2020, lần này phạm vi chứng nhận thậm chí còn được mở rộng và giờ đây không chỉ bao gồm hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) để lưu trữ an toàn và truy cập vào các tệp độc hại và đáng ngờ (được gọi là KLDFS), mà còn bao gồm Hệ thống KSN để xử lý thống kê (được gọi là cơ sở dữ liệu KSNBuffer).

Ấn bản mới nhất của Báo cáo Minh Bạch

Kaspersky đã phát triển một biện pháp lâu dài trong việc tiết lộ thông tin về cách tiếp cận của công ty để xử lý các yêu cầu dữ liệu và phát hành báo cáo thường kỳ “Yêu cầu từ Chính phủ và các cơ quan chấp pháp”, khai thác dữ liệu ở hai danh mục: dữ liệu người dùng và chuyên môn kỹ thuật.

Cụ thể, trong nửa cuối năm 2021, Kaspersky đã nhận được 109 yêu cầu từ các chính phủ và cơ quan chấp pháp (LEA) từ 12 quốc gia. Ít nhất 36% trong số đó bị từ chối do thiếu dữ liệu hoặc không đáp ứng các yêu cầu xác minh pháp lý. Tổng cộng có 92 yêu cầu nhận được trong nửa cuối năm ngoái là về chuyên môn kỹ thuật.

Tổng cộng, trong suốt năm 2021, Kaspersky đã nhận được 214 yêu cầu, (so với 160 yêu cầu vào năm 2020), từ các chính phủ và LEA từ 17 quốc gia. Tổng số 181 yêu cầu trong số đó dành cho chuyên môn kỹ thuật (so với 132 yêu cầu vào năm 2020).

Đồng thời, số lượng người dùng yêu cầu thông tin chi tiết về dữ liệu người dùng nào được lưu trữ và lưu trữ ở đâu cũng như dữ liệu được cung cấp hoặc xóa đã tăng lên, đạt tổng cộng 2.252.

Để thúc đẩy trách nhiệm giải trình và tính minh bạch của các tiêu chuẩn ngành an ninh mạng, Kaspersky tìm cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình với một cộng đồng rộng lớn hơn.

Do đó, là một phần của Sáng kiến ​​Minh bạch Toàn cầu, Kaspersky đã mở rộng hơn nữa Chương trình Xây dựng Năng lực Không gian mạng (CCBP), nhằm giúp các tổ chức trên toàn thế giới phát triển các công cụ và kiến ​​thức thực tế để đánh giá bảo mật bằng cách phát hành một khóa học trực tuyến có liên quan - “Chương trình Xây dựng Năng lực Không gian mạng Kỹ thuật số.” Khóa đào tạo trực tuyến, hiện đã có sẵn cho nhiều đối tượng hơn, sẽ đảm bảo rằng nhiều tổ chức và cá nhân hơn sẽ có cơ hội tăng cường khả năng phục hồi trên không gian mạng của họ bằng cách học cách thực hiện đúng các nhận xét và đánh giá về bảo mật sản phẩm.

people like INLOOK.VN fanpage