Bạn đang ở đây

Kỹ sư Việt Nam làm chủ công nghệ điều khiển máy phay CNC

TS. Bùi Thanh Luân và nhóm cộng sự tại công ty TNHH Cơ điện tử Hiệp Phát sau 2 năm nghiên cứu đã chế tạo và đưa vào vận hành thử nghiệm thành công bộ điều khiển máy phay CNC 4 trục với đầy đủ tính năng như một số bộ điều khiển "hàng hiệu" ngoại nhập, mở ra hướng phát triển tiềm năng cho ngành chế tạo, nâng cấp, cải tạo máy CNC tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng trong thời gian tới.

 

Là sản phẩm hoàn thiện ở mức tối đa, SGH7i 11MA đã được thử nghiệm và vận hành liên tục trên máy phay 3 trục Okuma và máy phay 4 trục Brother tại xưởng sản xuất của công ty Cơ điện tử Hiệp Phát. Dòng sản phẩm ở giai đoạn này có thể trang bị cho các chủng loại/dạng máy CNC yêu cầu giao diện hỗ trợ nhiều hơn cho người vận hành, cũng như nhu cầu gia công các chi tiết sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao hơn, ví dụ như máy phay kim loại.

Trải qua 3 giai đoạn nghiên cứu, bộ điều khiển SGH7i 7MA được đa số thành viên hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ của Sở KH&CN TPHCM tổ chức đánh giá là hoàn thiện ở mức cao từ khâu thiết kế kiểu dáng, bo mạch, màn hình và panel điều khiển, cho đến bộ tính năng được lập trình nhúng vào các vi điều khiển liên quan, tất cả mang đến khả năng điều khiển mạnh mẽ cho nhiều chủng loại máy CNC hỗ trợ 3-4 trục gia công thành phẩm.

Tính đến thời điểm hiện tại, TS. Bùi Thanh Luân cho biết, toàn bộ sản phẩm là kết quả của công trình nghiên cứu nói trên đã sẵn sàng đưa vào sản xuất hàng loạt cũng như chuyển giao công nghệ.

(theo DOST)

people like INLOOK.VN fanpage