Bạn đang ở đây

Qualcomm hợp tác triển khai công nghệ âm thanh Snapdragon Sound

Tại một sự kiện ở New York vừa qua, Qualcomm đã ký kết triển khai công nghệ Snapdragon Sound với các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) như Xiaomi, Edifier, Master & Dynamic cũng như Smartphone dành cho cộng đồng Snapdragon Insiders do ASUS thiết kế.

Tại sự kiện, Qualcomm cũng thông báo kế hoạch hỗ trợ tính năng truyền tải âm thanh CD Lossless qua kết nối không dây Bluetooth cho Snapdragon Sound để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng về chất lượng âm thanh dạng lossless. 

Công nghệ Qualcomm aptX Lossless sẽ được bổ sung cho aptX Thích Ứng và Snapdragon Sound. Sản phẩm được thiết kế nhằm cung cấp âm thanh lossless chất lượng đĩa CD 16-bit 44,1kHz qua kết nối không dây Bluetooth cho tai nghe earbuds và tai nghe headphone không dây, đồng thời cung cấp các giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu phát trực tuyến âm thanh lossless ngày càng tăng.

Với Snapdragon Sound, các OEM sẽ có thể phát triển một loạt các âm thanh ở định dạng CD lossless, HD 24-bit 48kHz và độ phân giải cao 24-bit 96kHz, tất cả đều có thể đáp ứng kết nối mạnh mẽ cho trải nghiệm nghe đáng tin cậy.

James Chapman, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc mảng Giọng nói (Voice), Âm nhạc (Music) và Thiết bị đeo (Wearables) của Qualcomm cho biết: “Với Snapdragon Sound, Qualcomm đã thực hiện một cách tiếp cận mới ở cấp độ hệ thống, xem xét chuỗi truyền tải âm thanh hoàn chỉnh từ thiết bị di động đến tai nghe và vạch ra những tư duy mới về chất lượng âm thanh. Bằng cách tối ưu hóa trên toàn bộ chuỗi âm thanh, chúng tôi có thể cung cấp độ trễ cực thấp khi người dùng chơi game, đem lại cuộc gọi thoại rõ ràng và nghe nhạc chất lượng cao, tất cả đều có kết nối ổn định và đáng tin cậy để đảm bảo trải nghiệm liền mạch. Công nghệ này được thiết kế để thích ứng linh hoạt với cả trường hợp sử dụng ở môi trường bên ngoài, đồng thời cung cấp cho người dùng âm thanh chất lượng cao, mạnh mẽ, bao gồm cả dạng CD Lossless. Snapdragon Sound được thiết kế để mang đến trải nghiệm âm thanh đỉnh cao, chân thực cho dù là người dùng đang làm gì trên các thiết bị của mình.”

 

 

 

 

Tag
people like INLOOK.VN fanpage