Bạn đang ở đây

6 món đồ công nghệ bạn không nên mua

Bạn yêu công nghệ nhưng đôi khi màu sắc, kiểu dáng và những lời quảng cáo “đường mật” đánh lừa chúng ta. Hãy tỉnh táo và tránh xa 6 món đồ công nghệ dưới đây.

1. Thẻ nhớ microSD audio 'cao cấp'

6 món đồ công nghệ bạn không nên mua

Chiếc thẻ nhớ microSDXC 64GB của Sony trông giống như những chiếc thẻ nhớ thông thường khác, nhưng Sony tuyên bố nó có khả năng giảm “các tạp âm điện tử” do các ứng dụng phát nhạc gây ra. Và nó có giá lên tới 160 USD.

Nhưng theo thông tin The Verge đưa ra, các ứng dụng phát nhạc như smartphone đọc dữ liệu trên thẻ nhớ theo kiểu rời rạc chứ không phải là liên tục. Hơn thế nữa, bit vẫn là bit. Trên thực tế, hầu hết mọi người không thể chỉ ra sự khác biệt khi sử dụng một chiếc microSDXC và chiếc thẻ siêu đắt của Sony. Vì vậy, bạn đừng tốn tiền mua nó.

2. Máy nghe nhạc độ phân giải cao

6 món đồ công nghệ bạn không nên mua

Các máy nghe nhạc độ phân giải cao được thiết kế để đem đến âm thanh audio chất lượng vượt trội so với các thiết bị bình dân như chiếc smartphone của bạn. Nhưng đáng lẽ ra, chất lượng âm thanh của nó phải thực sự cao cấp.

Hãy lấy chiếc PonoPlayer có giá 400 USD của hãng Neil Young làm ví dụ. Trong một bài đánh giá sản phẩm này, nhạc sỹ David Pogue đã hỏi một số người liệu họ có nhận ra sự khác biệt giữa các máy nghe nhạc độ phân giải cao và chiếc iPhone thông thường không. Câu trả lời là không, và kể cả một nhạc sĩ được đào tạo của Pogue cũng “bó tay”. Nếu bạn muốn nghe nhạc với âm thanh chất lượng hơn, hãy sắm một đôi tai nghe “xịn”.

3. Máy tính bảng 4G LTE

6 món đồ công nghệ bạn không nên mua

Ngày càng có nhiều điểm phát Internet, ví dụ như các quán cafe, nhà hàng, hộ gia đình và thậm chí cả những khu vực đông người. Vì vậy bạn cần gì phải mua một chiếc máy tính bảng có chức năng 4G LTE.

Hãy lấy chiếc iPad Air 2 LTE của Apple làm ví dụ. Bạn không chỉ phải bỏ thêm 130 USD để có một chiếc máy tính bảng giống y hệt một chiếc khác rẻ hơn mà còn phải trả tiền 4G cho nhà mạng vì một vài lần sử dụng tablet tại những nơi không có Wi-Fi.

Hãy tiết kiệm tiền để mua một chiếc tablet có chức năng Wi-Fi và sử dụng điện thoại của bạn làm một điểm phát Wi-Fi nếu cần.

4. TV 4K có màn hình nhỏ hơn 50 inch

6 món đồ công nghệ bạn không nên mua

Những chiếc TV độ phân giải 4K đem đến hình ảnh sắc nét hơn những sản phẩm độ phân giải 1080p. Để cảm nhận được lợi ích từ độ phân giải cao như vậy, bạn cần sắm một chiếc TV có màn hình từ 50 inch trở lên.

Đó là bởi sự khác biệt chất lượng hình ảnh giữa TV 4K và TV 1080p là không rõ ràng với những màn hình có kích thước nhỏ hơn. Bạn chỉ có thể nhìn thấy rõ sự cải thiện về độ sắc nét nếu bạn mua chiếc TV nào có kích thước hơn 50 inch.

Nếu căn phòng của bạn không lớn lắm và giá một chiếc TV 4K là hơi cao so với ngân sách, bạn chỉ nên mua một chiếc TV 1080p có chất lượng màu sắc tốt và tần số quét cao là đủ.

5. Các loại cáp HDMI đắt tiền

6 món đồ công nghệ bạn không nên mua

Chắc bạn biết câu quảng cáo này: “100 USD dây dẫn đầu mạ vàng sẽ cho chất lượng hình ảnh vượt trội”. Thậm chí hãng cáp của Mỹ AudioQuest còn hứa hẹn giảm giá sản phẩm chỉ còn... 2.200 USD.

Thứ duy nhất quan trọng khi đánh giá một dây cáp HDMI đó là liệu nó có phải là loại cáp HDMI 2.0 hay không. Ngoài ra, hầu hết các loại cáp đều cho chất lượng video như nhau. Miễn là bạn sử dụng các loại cáp dưới 10 feet (3 mét) thì tất cả các loại đều như nhau. Dù bạn mua cáp 10 USD hay 110.000 USD, kết quả thu được cũng không khác biệt.

6. iPhone và iPad 16 GB

6 món đồ công nghệ bạn không nên mua

Điều này còn gây tranh cãi nhưng nó là sự thật.

Hầu hết mọi người đều lựa chọn các sản phẩm iPhone và iPad 16 GB bởi nó rẻ hơn các model khác một chút. Nhưng khi nghĩ đến đống ảnh, nhạc, video, ứng dụng... bạn sẽ lưu trong thiết bị đó, 16 GB là một con số quá nhỏ.

Thêm một điều nữa đó là, các bản cập nhật iOS ngày càng ngốn nhiều bộ nhớ hơn và kể cả bạn dùng model nào đi nữa, bạn cũng phải tải hệ điều hành này về để cài vào máy.

Vì vậy nếu bạn quyết định mua một chiếc iPhone hoặc iPad mới, hãy nghĩ đến việc mua model 64 GB trở lên. Với bộ nhớ lớn hơn đến 4 lần, bạn sẽ không cần lo lắng gì nữa.

 

 

Theo Lê Nga/ICTNews

 

people like INLOOK.VN fanpage