Bạn đang ở đây

Giường xếp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc những căn hộ chung cư trung bình thì việc sở hữu một chiếc giường sẽ tốn khá nhiều chỗ, nhưng với khí hẩu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam thì việc trải nệm xuống nền đất rất dễ sinh ẩm mốc, khó vệ sinh, vì thế nhiều gia đình đã lựa chọn loại giường xếp cho mình.

"Tiết kiệm" đã dần trở thành một thói quen của những công dân công nghiệp trong thời kỳ khan hiếm mọi thứ: Điện, nước, lương thực và kể cả diện tích ở. Những người quan tâm đến tổ ấm của mình thường rất đau đầu trong việc chọn lựa cách bày trí thế nào để nhà vừa đẹp, vừa gọn, các đồ nội thất lại không chiếm quá nhiều diện tích sử dụng. Từ phòng khách, phòng ăn và nhất là phòng ngủ - nơi thư giãn nhất trong căn nhà.

Dân gian có câu "Ăn thì nhiều, ở bao nhiêu", nhưng không vì thế những người chủ nhà lại thiếu quan tâm đến chỗ ngủ của mình, cụ thể là chiếc giường.

 

 

Có một chiếc giường (loại có chân cổ điển) trong phòng ngủ thì mới đúng "kiểu", nhưng nghĩ lại chỉ vì để ngủ mà lại tốn diện tích quá nhiều như thế, khi không ngủ thì khoảng không gian bị chiếc giường chiếm chỗ lại trở thành lãng phí, trông phòng đã nhỏ, lại còn chật chội hơn nữa.

Nhiều gia đình không dùng giường mà trải nệm ngay xuống sàn, sau một thời gian hay than phiền vì nệm nhanh bị ẩm mốc do thời tiết nóng ẩm đặc trưng của khí hậu Việt Nam. Khắc phục tất cả các nhược điểm đó, các nhà thiết kế nội thất đã cho ra đời chiếc giường xếp này.

 

 

Với thiết kế đơn giản gồm những thanh ngang bản to nằm đè lên bộ khung có thể gấp ra-vào dễ dàng nên chiếc giường xếp này đủ sức chịu được lực của cả nệm và cả người nằm lên. Thêm vào đó, các khoảng hở giữa các thanh ngang-dọc còn có tác dụng như những "lỗ" thông khí cho nệm của bạn.

 

Thao tác mở-gấp giường rất đơn giản và nhẹ nhàng.

 

 

Được làm bằng gỗ xử lý theo công nghệ làm giảm trọng lượng đến mức tối thiểu khiến việc di chuyển giường trở nên vô cùng dễ dàng ngay cả đối với những bà nội trợ "chân yếu tay mềm". Khi trải ra có thể nằm chắc chắn trên sàn mà không bị xê dịch, lúc không cần thiết thì xếp gọn vào cất vào góc, tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể.

 

Khi không sự dụng có thể gấp gọn và cất đi.

 

Giường xếp còn có tác dụng như một "sào" phơi.

 

Kích thước của giường khi sử dụng: Chiều dài (khoảng) 200 cm x (rộng) 99 cm x (dày) 3,7 cm. khi xếp lại chỉ còn (dài) 100 cm × (rộng) 99 cm x (dày) 7,5 cm. Không chỉ có tác dụng chính là giúp bạn tiết kiệm không gian sống mà với bộ khung có chia từng nấc giúp giường có thể đứng thẳng dạng chữ V, bạn còn có thể dùng chiếc giường này như một "sào" phơi nệm nữa.

Mỗi chiếcgiường này có giá 2.436.000 đồng và bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị đồ nội thất hoặc đặt mua qua các trang web uy tín trong và ngoài nước.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: RKT

people like INLOOK.VN fanpage