Bạn đang ở đây

10 món ăn dễ gây tăng cân nhất vào mùa Giáng sinh

Chúng ta thường ăn các món ăn này rất nhiều trong dịp Giáng sinh đấy!

Kẹo Giáng sinh

Kẹo Giáng sinh, đặc biệt là kẹo cây gậy là một trong những món ăn vô cùng phổ biến trong mùa Giáng sinh. Thành phần chủ yếu của kẹo là đường, vì thế nó có thể gây tăng cân nhanh chóng. Việc ăn kẹo quá nhiều, ăn liên tục trong mùa Giáng sinh chính là nguyên nhân khiến các bạn tăng cân mà “không hề hay biết” đấy!

Bánh ngọt

Những chiếc bánh ngọt, mà chủ yếu là bánh khúc cây với hình dáng vô cùng đáng yêu trong mùa Giáng sinh có thể trở thành “kẻ thù” tiềm ẩn khiến chúng ta tăng cân. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, vẻ ngoài “bắt mắt” của những chiếc bánh này thường khiến chúng ta sử dụng gấp 3 – 4 lần so với thông thường.

Thêm vào đó, những chiếc bánh ngọt hấp dẫn này có chứa rất nhiều đường và chất béo. Điều này khiến nguy cơ tăng cân của chúng ta tăng lên gấp nhiều lần khi ăn những chiếc bánh này.
 

10 món ăn dễ gây tăng cân nhất vào mùa Giáng sinh 1
 

Chocolate

Chocolate là thực phẩm có hàm lượng năng lượng rất lớn. Không chỉ thế, nó còn có rất nhiều đường và chất béo. Vì vậy, ăn quá nhiều chocolate có thể khiến chúng ta tăng cân không kiểm soát.

Trái cây sấy khô

Các loại trái cây sấy khô cũng là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích trong mùa Giáng sinh. Trên thực tế, món ăn này có nguy cơ làm chúng ta tăng cân gấp 5 – 8 lần món ăn khác. Nguyên nhân là do các loại trái cây sấy khô đã bị khử nước,  cho thêm đường và một số chất bảo quản khác khi chế biến.

Kem

Tuy kem có chứa nhiều protein và vitamin nhưng nó cũng bao gồm rất nhiều đường và chất béo. Chính vì vậy, ăn nhiều kem sẽ khiến cho chúng ta tăng cân rất nhanh. Không chỉ thế, nó còn có thể gây nên các căn bệnh về răng lợi và cả viêm họng nữa đấy!
 

10 món ăn dễ gây tăng cân nhất vào mùa Giáng sinh 2
 

Đồ uống kích thích

Các loại đồ uống có chứa chất kích thích như bia, rượu, đồ uống có ga… là một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta tăng cân trong những ngày Giáng sinh. Vì thế, nếu muốn sử dụng các loại đồ uống này, các bạn cũng chỉ nên uống thật ít để giữ gìn vóc dáng và bảo vệ sức khỏe nhé!

Nước ép trái cây

Trong các loại nước ép trái cây cũng chứa một lượng đường fructose đáng kể. Khi các bạn sử dụng quá nhiều, một phần đường không thể chuyển hóa thành glucose sẽ trở thành mỡ gây tăng cân. Đặc biệt, khi chúng ta sử dụng các loại nước ép chế biến sẵn, nguy cơ tăng cân càng tăng lên đáng kể do được cho thêm rất nhiều đường.
 

10 món ăn dễ gây tăng cân nhất vào mùa Giáng sinh 3
 

Cocktail trứng

Đây là một món ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu như sữa, kem, đường, lòng đỏ trứng có thêm rượu và một số thành phần khác. Các nguyên liệu này chính là nguyên nhân gây tăng cân một cách dễ dàng khi chúng ta tiêu thụ món ăn này.

Gà tây

Gà tây cũng là một món ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh. Món ăn hấp dẫn này có chứa rất nhiều dinh dưỡng, nhất là các chất đạm, chất béo… Vì thế, nó cũng có thể khiến chúng mình tăng cân rất nhanh đấy!
 

10 món ăn dễ gây tăng cân nhất vào mùa Giáng sinh 4
 

Súp

Súp là loại món ăn được chế biến tổng hợp từ rất nhiều nguyên liệu như các loại thịt, hải sản, rau củ… Kể cả khi bạn ăn những món súp rau củ, chúng vẫn có thể làm cân nặng của bạn tăng lên nếu ăn quá nhiều. Ngoài ra, các loại thực phẩm khác đi kèm cũng chứa rất nhiều chất béo và khiến cho cân nặng tăng lên đấy!

 

Theo Pháp Luật Xã Hội

people like INLOOK.VN fanpage