Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Giảm ung thư vú bằng thể dục

Theo như một cuộc nghiên cứu được báo cáo tại hội nghị thường niên lần thứ 56 của Hiệp hội y học thể thao Hoa Kỳ cho thấy những người phụ nữ từ 30 tuổi trở lên mà tập thể dục thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ bị ung thư vú của họ.

Ung thư vú là một trong những loại ung thư hay gặp ở phụ nữ. Một cuộc nghiên cứu toàn diện đã thu hẹp trong từng mức tuổi đặc biệt, nghiên cứu  4.296 phụ nữ với những bài tập thể dục của họ trong bốn giai đoạn như sau: từ 10 tuổi tới 15 tuổi, 15 tuổi tới 30 tuổi, 30 tuổi tới 50 tuổi và từ 50 tuổi trở lên.

  

THỂ DỤC

Mặc dù tỉ lệ bị ung thư vú thì không thay đổi trong mối liên quan với mức độ hoạt động thể dục trong độ tuổi từ 10 tuổi tới 30 tuổi, nhưng những người phụ nữ từ 30 tuổi trở lên đã giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư vú nếu họ trở nên hoạt bát hơn.
Tác giả cuộc nghiên cứu, bác sĩ Lisa Sprod nói rằng: “Việc tập luyện thể dục thường xuyên có vẻ như có hiệu quả bảo vệ đối với nhóm phụ nữ ở độ tuổi này. những lời khuyên cho hoạt động thể lực có thể là một chỉ định phòng ngừa đối với ung thư vú”.
Cuộc nghiên cứu đã ủng hộ cho những dữ liệu mà có mối liên kết giữa hoạt động thể dục với nguy cơ bị ung thư vú, đặc biệt là nó có mối liên quan tới mức độ chắc chắn của hoạt động thể lực trong cuộc đời của người phụ nữ. Cuộc nghiên cứu này chắc chắn liên kết những ích lợi của việc tập thể dục đối với những người phụ nữ với hiệu quả đặc biệt trên nồng độ của hormon, trọng lượng cơ thể, gia tăng cân nặng theo tuổi, và chức năng miễn dịch.

Theo: Thế giới sức khỏe

people like INLOOK.VN fanpage