Bạn đang ở đây

Khởi động chiến dịch trồng 10.000 cây xanh tại Cần Giờ

Chương trình trồng cây kết hợp cùng Triển lãm “The Tale of Cần Giờ”, với những bức tranh mô phỏng hệ sinh thái rừng ngập mặn được sản xuất bằng công nghệ AI, nhằm mục đích gây quỹ cho những hoạt động cải thiện môi trường thiên nhiên và môi trường sống của người dân địa phương Việt Nam trong tương lai.

 

Theo đó, mong muốn được chung tay duy trì và phủ xanh những vùng đất trống, Bright Việt Nam và AWS đã chọn Cần Giờ là điểm đến đầu tiên để khởi động chiến dịch "Nurture The Future". Đợt trồng cây đầu tiên đã diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua với 500 cây xanh đã được trồng, sau nhiều tháng chăm sóc và theo dõi, đến thời điểm hiện tại, cây đã và đang phát triển khoẻ mạnh.

Chính vì thế, với mục tiêu trồng 10.000 cây trong vòng 3 năm, Bright phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS Việt Nam) trong chương trình trồng 1.000 cây xanh, mở rộng hoạt động gây rừng với chiến dịch “Nurture The Future”. 

Với đợt trồng 1.000 cây xanh lần này, "Nurture The Future" có sự tham gia của nhân viên AWS, tình nguyện viên từ Bright và đặc biệt còn có khách mời là các quản lý cấp cao đến từ nhiều tổ chức, công ty lớn tại Việt Nam. Chiến dịch này sẽ không chỉ diễn ra ở Cần Giờ mà sẽ tiếp tục mở rộng đến những vùng đất trống khác.

Triển lãm đấu giá tranh AI “The Tale of Cần Giờ”

Là hoạt động trong chiến dịch "Nurture The Future", triển lãm tranh với chủ đề “The Tale of Cần Giờ” được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ cho những hoạt động cải thiện môi trường thiên nhiên và môi trường sống của người dân địa phương Việt Nam trong tương lai. Nhờ những câu chuyện đặc biệt phía sau mỗi tác phẩm và nhờ nét đẹp chân thực ẩn sau nét vẽ AI hiện đại mà “The Tale of Cần Giờ” đã nhận về được 864 triệu đồng cho những tác phẩm được đấu giá.

“The Tale of Cần Giờ” là bộ sưu tập (BST) tranh dành riêng cho Cần Giờ, được lấy ý tưởng từ hệ sinh thái động, thực vật phong phú ở rừng ngập mặn, từ cuộc sống và từ con người tại vùng đất này. 

Điểm nhấn của “The Tale of Cần Giờ” chính là cách thức sáng tạo. Bộ sưu tập hoàn toàn được sản xuất bởi những "cú nhấp chuột" của họa sĩ AI Judaz Đạt Phạm - một hoạ sĩ nổi tiếng với kinh nghiệm “huấn luyện” AI trong nghệ thuật vẽ tranh hiện đại, cùng lối kể chuyện chân thật, gần gũi nhưng cũng đầy lôi cuốn từ chị Melissa Hồ - Nhà sáng lập Bright Việt Nam, người thổi hồn cho những bức tranh. Với đôi mắt nghệ thuật và đôi tay nhạy số hóa, Đạt Phạm cùng những người hoạ sĩ cộng sự Trần Xuân Hải (Trần Hải), Châu Ngọc Hân (JiuHan), hoạ sĩ Trương Thị Thanh Thủy (TruongThuy) và hoạ sĩ Nguyễn Thái Anh (ThaiAnh) đã chỉ dẫn, truyền cảm hứng để "người máy" có thể họa nên những bức tranh siêu thực và ấn tượng, tạo nên bộ sưu tập tranh đậm chất Cần Giờ.

people like INLOOK.VN fanpage