Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Showbiz Việt 2011, Một năm nhìn lại

Showbiz ở đâu cũng vậy, từ Tây sang Tàu, từ Mường Tè đến Showbiz Việt vẫn có ánh hào quang chói lóa hoa hết cả mắt, cũng có những chỗ tối đen như đêm 30 Tết. Đi từ sân khấu rực rỡ cờ hòa và những lời tán tụng, chúc mừng đến phía sau cánh gà bạn mới thấy hết chân dung Showbiz Việt 2011.
> Đinh Ngọc Diệp: Tiếc cho Siêu bình hoa...
>
Đỗ Mạnh Cường - Sáng tạo thừa thay thiếu
> Charlie Nguyễn - ẩn số ngày trở về
>
Võ Việt Chung: Mắc cạn ao làng
Bobby Nguyễn: Bắt đường cong phải nói
> Tiến Đoàn: Scandal hình sex tiêu biểu của năm
> Vị trí nào cho Siu?
> Hà Anh: Đôi chân biết hát là chưa đủ
> Phan Anh, vùng vẫy thoát khỏi cái bóng “MC điển... 

Showbiz Việt 2011
vẫn đông đúc như 'quân nguyên', người cũ vẫn còn đây, người mới có khi còn đông hơn người cũ, xô bồ và náo nhiệt lạ thường dù ngoài kia chỉ cách một cánh cổng, cuộc sống nền kinh tế khó khăn với bao nhiêu cửa tiệm đã đóng cửa. Sao vẫn 'mọc' bất chấp tất cả như chứng minh khát vọng vươn lên của nghệ sĩ. 

 
Một năm sắp kết thúc, điều gì còn đọng lại trong dư luận, trong bạn và trong tôi về giới Showbiz Việt? Gần 365 ngày trôi qua, thật khó để nhớ hết khi chúng ta có quá nhiều thứ cần nhớ, nào là giá vàng tăng, điện nước tăng giá, lương còm chưa chịu tăng,.. Cũng không hề dễ dàng đối với những người trong Ban biên tập như chúng tôi phải lục lọi trí nhớ hạn hẹp của mình để tìm ra 31 gương mặt 'ấn tượng' để lại dấu ấn nhất để giới thiệu đến cho đọc giả. Con số 31 quả thực là khó khăn và ít ỏi so với số lượng nghệ sĩ tham gia cống hiến cho Showbiz Việt từ sân khấu đến hậu trường phải không.

Sẽ có không ít bạn sẽ thắc mắc tại sao không có người này, người kia, thật là một quyết định 'liều mạng' và có phần dũng cảm của chính chúng tôi. Để có danh sách này chính chúng tôi cũng đã trải qua những cuộc 'khẩu chiến' đến 'bút chiến' để bảo vệ quan điểm của chính mình. Có người sẽ thắc mắc tại sao không có ca sỹ Tùng Dương, đối với tôi cũng như nhiều người anh là một cá tính âm nhạc, lạ và đặc biệt nhưng cuối cùng cái tên Lê Cát Trọng Lý lại được chọn. Bởi ở Lý cũng có cái quái và lạ tương tự Dương nhưng trong cô gái này còn nhiều điều mà dư luận và công chúng còn chưa biết. Đơn giản là thế, chúng tôi muốn những hình tượng nó mới hơn và công chúng cũng cần có những món ăn lạ miệng.

Một ví dụ nữa là Dũng Khùng (Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng), không ai phủ nhận tài năng và cá tính khác lạ của anh. Khi đặt lên bàn cân với Vũ Ngọc Đãng ở mảng đạo diễn,... có lẽ tôi sai khi đặt họ lên cân vì mỗi người có giá trị riêng, lấp lánh và tỏa sáng. Nhưng với bộ phim 'Hot boy nổi loạn' có qúa nhiều thứ để nói, có thể với Dũng Khùng, năm sau chăng. Năm nay anh cũng tham gia làm GK nhưng ở thái cực đó lại đụng phải cái 'chua ngoa và đanh đá' của Lê Hoàng.

Sẽ không nói hết được phải không, ai cũng có một lý do, việc lựa chọn của chúng tôi ở đây không phải là một phép cộng, trừ, hay tính toán mang tính chất toán học 1+1=2. Chúng tôi lựa chọn trên những tiêu chí về hình ảnh của nhân vật đóng góp trong bức tranh tổng thể của Showbiz Việt 2011 đủ mọi gam màu từ đỏ rực rỡ, trắng tinh khôi, màu tối tối chút xíu,.. nhưng đó, đó mới là thế giới là cái chân thực nhất của một thế giới đang vận hành ngoài kia.

Mỗi ngày những biên tập dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ mang đến đọc giả một bức chân dung phác họa đầy đủ nhất và chính xác nhất có thể dưới con mắt khách quan nhất. Để bạn và tôi xem và chiêm nghiệm về một con người, về cuộc đời chứ nó không đơn giản chỉ là một bảng tổng kết cuối năm nhạt nhẽo với những con số.

Cuộc sống luôn vận động và phát triển cùng nhìn lại, nhìn về những người xung quanh về chính mình để sống tốt hơn trong tương lai. Để năm 2012 không phải là ngày,... mà là năm của sự cất cánh bay cao như những chú rồng đầy sức mạnh và uy nghi.

Đây là tiếng nói không chỉ của chúng tôi mà là tiếng nói được ghi nhận từ nhiều nguồn, những người hoạt động trong giới như nhà báo, nhạc sỹ, nhiếp ảnh gia, người mẫu, diễn viên, đạo diễn, anh công nhân, chị công chức, ... và có cả tiếng nói của bạn thông qua những comment ở mỗi bài viết của chúng tôi.

Danh sách 31 nhân vật sẽ được giới thiệu trình tự theo chữ cái và có cả một cuộc bình chọn Gương mặt Showbiz Việt nào được yêu thích nhất. Hãy bình chọn cho người mà bạn yêu thích nhất trong năm 2011 tại đây nhé.

Để them dõi các bài viết về các gương mặt showbiz Việt 2011 các bạn có thể truy cập vào Showbiz Việt 2011 tại đây.

Danh sách 31 gương mặt mà chúng tôi đã lựa chọn:

Hà Anh  Đàm Vĩnh Hưng 
Phan Anh  Jennifer Phạm
Siu Black  Mai Khôi
Bobby Nguyễn  Xuân Lan 
Võ Việt Chung  Lê Cát Trọng Lý
Charlie Nguyễn  Phạm Văn Mách
Đỗ Mạnh Cường  Hồng Nhung 
Đinh Ngọc Diệp Ngọc Quyên 
Vũ Ngọc Đãng Mỹ Tâm
Tiến Đoàn Thanh Thảo
Hồ Hà No Phước Thịnh
Thanh Hằng Mai Phương Thúy
Lê Hoàng Ngọc Trinh
Thái Hòa Nam Trung 
Quái vật tí hon  Khắc Việt 
  GS Cù Trọng Xoay 
Ban biên tập
people like INLOOK.VN fanpage