Bạn đang ở đây

Biên đạo Thử Thách Cùng Bước Nhảy dùng nhạc “sến” thách thức Quốc Trung

Ở đêm liveshow 1 của top 20, biên đạo John Huy sẽ biên đạo một ca khúc của Lam Phương mà Cẩm Ly từng hát ở thể loại Lyrical Jazz.

Sự sôi nổi xen lẫn trầm lắng sẽ được các biên đạo dàn dựng cho các tiết mục với chủ đề "Đi học"

Với chủ đề “Đi học”, các tiết mục trong đêm tranh tài của top 20 thí sinh “Thử thách cùng bước nhảy” sẽ tái hiện không khí trường lớp, tuổi học trò vô tư qua các bài biên đạo của Việt Max – Hà Lê, Đạt Minh, Y Thanh, Giang Châu, Bùi Ngọc Quang, Mai Anh, Khánh Thu – Quang Thịnh, John Huy và Rosie Pollard.

Ở đêm thi tuần này, Biên đạo Rosie Pollard sẽ đưa khán giả quay trở lại những ngày đầu tiên trở lại trường học cùng 2 cô cậu học trò ham chơi không muốn vào lớp qua phong cách Broadway hài hước, sôi nổi xen lẫn hiện đại. Còn biên đạo Y Thanh sẽ tái hiện hình ảnh rất quen thuộc của đời sinh viên cùng cây đàn guitar trong thể loại Jazz Ballet trên nền nhạc ca khúc “Cây đàn sinh viên”.

Trong khi đó, biên đạo Mai Anh sẽ mang lại không khí sâu lắng trong bài múa đương đại lấy cảm hứng từ bộ phim phim “Les Choristes”, kể về người thầy đã vượt bao gian nan, khó khăn để “chuyển hóa” đứa học trò bất trị, hư hỏng, cứng đầu và vô cùng quậy phá thành một con người giúp ích cho xã hội. Bài múa sẽ được thể hiện trên nền ca khúc “Fix you” nổi tiếng của nhóm nhạc Coldplay.

Còn ca khúc “When I were your man” gắn với tên tuổi của ca sỹ Bruno Mars đã từng được Việt Max – Hà Lê sử dụng biên đạo ở thể loại Lyrical Hiphop, kể lại một câu chuyện tình yêu buồn về một chàng trai quá nhút nhát đã để mất đi cơ hội thổ lộ tình cảm với người anh yêu thương. Cũng nói về giấc mơ và sự nuối tiếc, nhưng ở đêm diễn lần này, ý nghĩa của ca khúc sẽ được thể hiện rất khác qua bài múa đương đại do Đạt Minh biên đạo.

Khánh Thu – Quang Thịnh, 2 biên đạo tài năng của tiết mục nàng tiên cá và anh thủy thủ do Hồng Nhung và Quang Đăng thể hiện thành công trong “Thử thách cùng bước nhảy” 2012 sẽ dàn dựng tiết mục Salsa sôi động với những kỹ thuật lộn vòng gây bất ngờ.

Kỹ thuật nhảy với những bất ngờ hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với khán giả

Riêng với biên đạo John Huy, anh từng gây ấn tượng với khán giả ở chương trình mùa đầu với những biểu cảm đáng yêu, vui nhộn. Tuy không thành thạo tiếng Việt nhưng John Huy thường xuyên lấy ý tưởng ca khúc nhạc Việt để biên đạo cho các tiết mục của mình. Bước vào đêm tranh tài top 20, John Huy đã có một ý tưởng mới lạ là sử dụng ca khúc “Thao thức vì anh” do Cẩm Ly thể hiện cho thể loại Lyrical Jazz.

Đây chắc chắn sẽ là một màn trình diễn gây nhiều ngạc nhiên bởi từ rất lâu những ca khúc của Lam Phương rất ít khi được sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Và gần đây nhất, phát ngôn nhạc sỹ Quốc Trung khi cho rằng: “Những thanh niên, trí thức trẻ tuổi thông thạo công nghệ, sành điệu hoặc sở hữu những bộ dàn Hi-End đắt tiền những lại đắm đuối với những ca khúc uỷ mị, sướt mướt có cách đây gần 100 năm thì có gọi là bình thường hay không?” đã khiến không ít công chúng của nhạc xưa, nhạc “sến” thực sự nổi giận. Vì thế, John Huy quyết định thử sức ở bài biên đạo mới “thách thức” những đánh giá của Quốc Trung.

Đêm thi còn có sự góp mặt của ca sỹ Đoan Trang trở lại với “ghế nóng”. Cô đóng vai trò giám khảo khách mời và đưa ra những nhận xét khách quan cùng 2 giám khảo chính là Chí Anh và Tuyết Minh.

Đêm liveshow thứ nhất của top 20 “Thử thách cùng bước nhảy” sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 21h thứ 7 ( 28/9) trên kênh HTV7, VTV Cần Thơ 1, HN1, DRT, Giải trí TV và 22h trên YanTV.

 

Theo Soyouthinkyoucandance.vn

people like INLOOK.VN fanpage