Bạn đang ở đây

Bông Cẩm tú cầu

Sáng nay 13/9, tại sân khấu chính đường sách TP.HCM, Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ tổ chức buổi giao lưu - ra mắt tác phẩm Bông Cẩm tú cầu của tác giả Khương Teddy.

 

Có thể khẳng định rằng, tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao vua ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, khát khao cùng Đội tuyển Bóng đá quốc gia chinh phục loạt đỉnh cao thành tích mới, những trải lòng ngọt dịu về tình bạn cũng như tình yêu tuổi học trò đã lần đầu tiên được cây bút trẻ Khương Teddy khắc họa thật sinh động trong tác phẩm sở hữu một cái tên có cảm nhận ban đầu khá là "nữ tính", Bông Cẩm tú cầu.

Tình yêu, luôn đẹp, và trong mỗi người chúng ta, ắt hẳn từng trải qua một tình đầu lãng mạn, hay một mối quan hệ dở dang vì vài ba cách trở khách quan, nhưng tựu trung dù là tình đầu hay tình cuối thì sự mộc mạc của mọi nhịp đập yêu thương mãi là xúc tác tuyệt vời cho cuộc sống.

Tình yêu, ở chừng mực nào đó, giống như khát vọng của tuổi trẻ, đó là hoài bão được trải nghiệm, được sống, được học tập, được làm công việc yêu thích, được phụng sự xã hội cũng như được "cháy hết mình" với môn thể thao mà mình hết sức đam mê.

Bông Cẩm tú cầu, không phải là một chuyện kể ngôn tình, thay vào đó là sự giao thoa giữa tự truyện và lối hành văn cực kỳ sáng tạo của Khương Teddy khi hóa thân vào nam nhân vật chính - Hiểu Minh, một cậu học sinh cấp ba với năng khiếu bóng đá trời phú và nhờ đó mà cậu đã có một chuyến xuất ngoại đầy ý nghĩa sang Nhật Bản, khởi đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Trên chặng hành trình đó, Hiểu Minh đã từng bước trưởng thành, và cũng đón nhận những câu chuyện tình, những chuyện trắc trở.

Xen lẫn trong tự truyện của Hiểu Minh về vô vàn chuyến du đấu trên nhiều sân cỏ quốc tế trong màu áo câu lạc bộ lẫn Đội tuyển Quốc gia, chính là những kỷ niệm đầy thơ mộng của chuyện tình với cô bạn học cùng khối 12 nơi ngôi trường Nguyễn Hữu Huân thân thương là Khả Viên. Đó là buổi hẹn đi xem phim đầu tiên, rồi những buổi cùng nhau dạo phố, đi ăn chè, và nụ hôn đầu đời thật nồng nhiệt.

Tuy nhiên, nội dung của chính của Bông Cẩm tú cầu vẫn là bóng đá, vốn là niềm đam mê bất tận của tác giả Khương Teddy và của chính nhân vật Hiểu Minh trong tác phẩm. Bài học mà Hiểu Minh đúc kết từ niềm say mê với túc cầu, từ quá trình tham gia thi đấu trong nước cho đến quốc tế, đó chính là sự nghiêm túc về kỷ luật, tinh thần đồng đội và hơn hết là một tinh thần đỏ thẫm của lòng yêu nước, tinh thần dân tộc quật cường trong từng trận đấu.

Trong cuộc sống, đồng hành cùng mọi thành công của chúng ta vẫn có đôi lần thất bại, nhưng chính những vấp ngã của Hiểu Minh và đồng đội trên đấu trường khu vực lẫn quốc tế chính là bài học vô giá để mỗi người ngày càng trưởng thành hơn, chín chắn hơn và bản lĩnh hơn trước mọi khó khăn trong chặng đường phía trước.

Đọc Bông Cẩm tú cầu, là đọc và hòa quyện cùng những người trẻ, để hiểu hơn về thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đương đại, luôn sẵn sàng lăn xả vì màu cờ sắc áo trong mọi sứ mệnh được Tổ quốc giao phó, là những tâm tư tình cảm của tuổi mới lớn, của những suy nghĩ ngây ngô nhưng đong đầy cảm xúc chân thật xuất phát từ những trái tim luôn khao khát vun đắp yêu thương dành cho gia đình, bè bạn và công việc.

Trong lần ra mắt sản phẩm văn học thứ ba này, tác giả Khương Teddy đã cho thấy sự cứng tay hơn trong cốt truyện lẫn phong thái dẫn dắt người đọc vào nội dung tác phẩm, một lối viết khó xen lẫn với nhiều bạn văn cùng độ tuổi 20-22.

Được biết, vào hai năm 2018 và năm 2019, cùng với Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ, tác giả Khương Teddy đã cho ra mắt hai tập sách là Ngày tôi còn béĐội Trưởng, đồng thời đón nhận rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của độc giả, bè bạn và gia đình.

people like INLOOK.VN fanpage