Thứ hai, ngày 16 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Ca sĩ Anh Tài bạo tay chi hơn 300 triệu đồng mời Elly Trần quay MV

Xuất hiện lần này, ca sĩ Anh Tài chi khá bạo tay cho MV “Thời gian không còn dài” được thực hiện như một phim ngắn với ekip làm phim rất trẻ nhưng nhiều tâm huyết và giỏi nghề, trong đó có Hotgirl Elly Trần với mức cát xê khủng.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của đôi bạn trẻ xuất thân từ cô nhi viện và lớn lên bên nhau, cô gái là người câm nên chàng trai chính là chổ dựa tinh thần duy nhất của cô. Đua xe là đam mê lớn nhất của chàng trai và được anh xem như 1 công việc, cô gái rất lo lắng cho chàng trai và linh tính nguy hiểm sẽ đến với anh nên ra sức can ngăn, chàng trai cũng vì người mình yêu mà đấu tranh tư tưởng rất nhiều, nhưng cuối cùng ma lực của món tiền thưởng mà mỗi lần anh đua xe thắng được đã làm anh bất chấp tất cả, sự bồng bột và háo thắng đã khiến anh phải trả 1 cái giá rất đắt cho bản thân của mình, bỏ lại tình yêu mà anh đã ra sức vun đắp anh sẽ không bao giờ còn có cơ hội ở bên cạnh chăm sóc và lo lắng cho cô gái mà anh yêu như những lời mà anh đã hứa nữa.


Sau thời gian dài ưu tiên cho phim ảnh và tham gia khá nhiều phim truyền hình, cũng như đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, vốn sống, … Ước muốn tự mình đầu tư thực hiện 1 mv cho bản thân của Anh Tài mỗi lúc một lớn hơn và cũng đã ấp ủ quá lâu cho 1 ý tưởng, cộng với sự động viên của các anh chị em đồng nghiệp nên Anh Tài quyết định bắt tay vào thực hiện Mv do chính bản thân tự lên ý tưởng kịch bản, tham gia chọn ekip thực hiện và điều hành sản xuất.

Đầu tiên là phần biến ý tưởng thành kịch bản, Anh Tài phải suy nghĩ trong rất nhiều ngày, và lên kịch bản phân cảnh cho MV trong nhiều tháng, loại bỏ những chi tiết không cần thiết và thêm những ý tưởng mới cho câu chuyện mạch lạc hơn. Vì là một diễn viên chuyên nghiệp và có thời gian theo nhiều đoàn làm phim nên Anh Tài muốn xây dựng câu chuyện trong MV như 1 phim ngắn, chứ không đơn thuần là 1 mv ca nhạc bình thường. 


Từng có thời gian đi hát khá dài trước khi tham gia phim ảnh, nên Anh Tài quen biết được khá nhiều nhạc sĩ để tìm ca khúc phù hợp thực hiện MV. Anh Tài phải gặp rất nhiều nhạc sỹ lựa chọn rất nhiều bài hát để nội dung hợp với Mv, mất rất nhiều thời gian vẫn không tìm được bài hát ưng ý. Một hôm tình cờ Anh Tài nghe lại ca khúc "Thời gian không còn dài" đây là ca khúc mà Tài đã hát khi còn tham gia công ty âm nhạc cũ, nhưng do đã hết hợp đồng với công ty và Anh Tài chuyển sang đóng phim trong thời gian rất lâu cũng quên mất mình đã từng hát nó. Ca từ và giai điệu của "Thời gian không còn dài" rất đẹp rất phù hợp với Mv nên Anh Tài quyết định chọn nó để thực hiện thành MV. Anh Tài liên hệ với nhạc sỹ sáng tác ca khúc là Tuấn Mario và được anh hết mình hỗ trợ, ngoài việc hoà âm cho ca khúc này thì ekip của nhạc sĩ Tuấn Mario đã giúp Anh Tài rất nhiều trong phần thu âm ca khúc.

Khâu quan trọng nhất của MV là việc mời các diễn viên tham gia, nhưng Anh Tài đã nhận được rất nhiều sự ưu ái của các đồng nghiệp diễn trong nghề như diễn viên Hiếu Hiền, Elly Trần, Miss Bikini Kim Yến, đạo diễn Khoa Nam,…


Với Elly Trần, cô đã từng tham gia đóng phim chung với Anh Tài và cả hai có có mối quan hệ đồng nghiệp bạn bè rất tốt trong nhiều năm qua. Từ trước đến nay, Elly Trần chưa nhận lời tham gia MV ca nhạc cho bất kỳ ca sĩ nào, nhưng khi nghe Anh Tài kể về ý tưởng và kế hoạch làm Mv khá thú vị nên Elly Trần rất thích thú và nhận lời tham gia ngay với Mv này. Anh Tài cũng rất bất ngờ khi được Elly nhận lời tham gia MV này vơi Tài vì từ trước đến nay cô nàng chưa tham gia quay Mv cho bất kỳ ai. Elly Trần đã dành thời gian cùng Anh Tài vào trường khuyết tật học ngôn ngữ giao tiếp của trẻ em khiếm thính để quay hình cho đúng với vai diễn của cô gái câm.

Thời gian quay MV lúc Elly mới có em bé còn nhỏ, nhưng cô đã nhiệt tình dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho MV không kém Anh Tài. Chính Elly Trần cũng đích thân vào phòng dựng để xem lại các cảnh quay và góp ý thật nhiều cho ekip trước khi có bản MV hoàn chỉnh. 

Diễn viên Hiếu Hiền cũng đã tham gia đóng phim chung với Anh Tài trong phim "Trở Về 3" và đạo diễn Khoa Nam dù rất bận rộn nhưng cũng nhận lời tham gia Mv cùng Anh Tài và lên ý tưởng cho rất nhiều pha hài hước trong MV.

Miss bikini Kim Yến vừa đoạt giải trong cuộc thi Hoa hậu đại dương 2014 cũng nhiệt tình tham gia làm khách mời cho mv mà không đòi hỏi về thù lao. 


Vì lịch của dàn diễn viên chính và phụ rất đông, mà ai cũng rất bận với lịch diễn riêng mà Anh Tài không thể quay hết MV trong 1 hay 2 ngày. Đa số các cảnh quay trong MV đều là ngoại cảnh và vào buổi tối nên ekip phải lên kế hoạch phân chia lịch quay để không ảnh hưởng công việc của mọi người. ‘

Trong thời gian thực hiện MV, Anh Tài phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về bối cảnh, thời tiết, đạo cụ ... Có lúc Anh Tài bị áp lực và muốn ngưng vì quá trình thực hiện bị trục trặc quá nhiều, nhưng nhờ có sự hợp tác và nhiệt tình của cả tập thể làm cho Anh Tài cảm thấy rất vui và tăng thêm tự tin dù có xảy ra chuyện gì cũng quyết tâm làm cho xong. Vì đã đóng phim chung với nhau rất nhiều lần nên dàn diễn viên cùng phối hợp rất ăn ý với nhau và cùng ekip vượt khó.


Vì là MV đầu tay, nên Anh Tài rất mạnh tay đầu tư kinh phí và tâm sức cho nó, do đó khi thực hiện phần hậu kỳ dựng Mv,Tài gặp 1 trở ngại rất lớn vì lý do đã quay rất nhiều cảnh quay. Nhưng do muốn thực hiện theo dạng phim ngắn khác rất nhiều so với clip ca nhạc,thời lượng chuyển tải câu chuyện của phim khác rất nhiều so với thời lượng phát sóng của truyền hình cho 1 mv ca nhạc quá ngắn trong khi cảnh quay lại còn dư khá nhiều. Anh Tài lại phải mất 1 thời gian để có thể rút ngắn và gói gọn hết mức có thể câu chuyện trong 1 bài hát mà không làm cho MV trở nên khó hiểu vì thiếu hình ảnh nội dung, may mắn Tài cũng hoàn thành nó cận ngày MV ra mắt trước một tuần. 


MV “Thời gian không còn dài” được thực hiện bởi ekip làm phim trẻ độc lập MP FILM, các bạn trong ekip với tuổi đời còn rất trẻ nhưng rất nhiệt tình, giàu đam mê, chịu khó và sáng tạo. Và Anh Tài quyết định sau khi MV này ra mắt sẻ dựng thêm một phim ngắn tặng fan hâm một với 1 bản full đầy đủ nội dung đã quay hình để không làm mất công sức mà cả tập thể đã nổ lực thực hiện.

THI THI - CONGLUAN.VN

people like INLOOK.VN fanpage