Bạn đang ở đây

“Châu Âu Huyền Bí” - Trải nghiệm huyền ảo dành cho giới trẻ

Cuốn sách dành tặng cho những bạn trẻ có đam mê xê dịch và muốn tận hưởng xu hướng “DU LỊCH ĐEN”. Đây đang là trào lưu cực hot trên thế giới, kích thích trí tò mò, tưởng tưởng, đem đến trải nghiệm ấn tượng.

 

Philippe Ngo tên thật là Ngô Hồ Anh Khôi, Tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo ở Đại học Francois Rabelais Tours (Pháp). Hiện đang làm Trưởng ban Hợp tác quốc tế của Viện Triết học Phát triển, Phó giám đốc ban Văn hóa phương Tây của Trung tâm UNESCO Khoa học Nhân Văn và Cộng đồng. Bên ngoài công việc chuyên môn, thì anh lại là một tác giả viết sách với dòng sách truyền cảm hứng với các bạn trẻ.

Philippe Ngo chia sẻ, cơ duyên đến, như Santiago gặp nhà giả kim, anh được trao học bổng du học trong một lần trình bày luận án với giáo sư đến từ Pháp. Cơ hội ấy như một lời mời gọi đặc biệt của vũ trụ, bắt đầu nhen nhóm ngọn lửa phiêu lưu bên trong anh. Sau đó, Philippe Ngo học tiếp lên Tiến sĩ ngành Trí Tuệ Nhân Tạo, được làm trong dự án mã hoá các sách cổ bằng AI, tiếp cận vô vàn cổ thư, hệt như trong bộ phim phép thuật mà nhân vật chính lạc vào thư viện cổ với cơ man là sách thần bí xa xưa chứa đựng tri thức lẫn phép màu của nhân loại.

Chính đây là lúc mà ngọn lửa phiêu lưu được thổi bùng. Anh bắt đầu hành trình khám phá Châu Âu với kho tàng những câu chuyện huyền bí đằng sau những tòa tháp trầm mặc, những tòa lâu đài đồ sộ nguy nga. Khác với những du khách đến đây để ngắm nhìn sự tráng lệ xa hoa, tìm những góc chụp ảnh nghìn like trên mạng xã hội, Philippe Ngo lại bỏ thời gian tìm hiểu và đọc ngấu nghiến những giai thoại khiến ai nấy phải sởn gai ốc vì độ rùng rợn, rồi trải nghiệm ở chính điểm đến của mình.

Mang trải nghiệm và khám phá được của mình, Philippe Ngo cùng cộng sự đã viết nên cuốn sách “Châu Âu Huyền Bí”. Cuốn sách dành tặng cho những bạn trẻ có đam mê xê dịch và muốn tận hưởng xu hướng “DU LỊCH ĐEN”. Đây đang là trào lưu cực hot trên thế giới, kích thích trí tò mò, tưởng tưởng, đem đến trải nghiệm ấn tượng.

Đọc “Châu Âu Huyền Bí”- cuốn sách du ký nổi bật với lối viết trải nghiệm thực tế, khai thác chủ đề “ngách”- du lịch đen đầy kỳ thú. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng; những cánh đồng hoa khoe sắc dưới ánh mặt trời; những ngọn núi trùng điệp; dòng sông nước xanh uốn quanh êm đềm… Đấy là những hình ảnh hiện lên trong tâm trí của đa số chúng ta khi nói về du lịch. Nhưng trong những năm trở lại đây, du lịch đen (dark tour) đang trở thành xu hướng mới đầy hấp dẫn sự tìm tòi khám phá của các bạn trẻ.

Ngay sau khi được NXB Kim Đồng phát hành, Châu Âu Huyền Bí đã lọt top sách du ký bán chạy. Cuốn sách đã trở nên nổi bật với lối viết mang trải nghiệm thực tế, dám khai thác một chủ đề “ngách”- du lịch đen.

Hiểu về du lịch đen, đơn giản nhất là ghé thăm những điểm đến vừa kỳ thú và gây tò mò xen lẫn rùng rợn trên thế giới. Chẳng hạn, bạn có dám đặt chân đến nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân, ngôi nhà án mạng hay nhà tù nơi thi hành án tử hình, dám trải nghiệm những tàn dư của quá khứ kinh hoàng?

Du lịch đen vốn không dành cho những người nhát gan, yếu bóng vía. Du lịch đen chắc chắn chỉ dành cho những ai có tính mạnh, hoặc thích tìm hiểu lịch sử, say mê các câu chuyện huyền bí.

Bản thân tác giả Phillpe Ngo đã bắt đầu hành trình khám phá châu Âu với đam mê khác biệt: khám phá kho tàng bí mật đằng sau những tòa tháp trầm mặc, lâu đài nguy nga, gắn liền với các truyền thuyết lâu đời, sự kiện có thật trong giai đoạn đen tối của lịch sử. Tất cả đều được tác giả “tai nghe mắt thấy”.

Xuyên suốt cuốn sách, độc giả như bị cuốn theo những không gian mở ra thấm đẫm chất phiêu lưu, đầy tình tiết huyền bí. Tác giả theo lối vừa đi, vừa viết và kể về những câu chuyện mang theo niềm tin cổ xưa, hay các giai thoại dựng tóc gáy nhưng cũng đầy hấp dẫn tại những địa điểm nổi tiếng rùng rợn và kì bí ở châu Âu như: các lâu đài Chenonceau, Amboise, Clos Lucé; các Hầm Mộ Hoàng Gia; Nhà hát; Giáo đường; Bảo tàng; Đảo; Hang động… hay nhà của người nổi tiếng như Victor Hugo.

Điểm cộng, dựa vào trải nghiệm thực tế, tác giả đã tự chấm điểm rùng rợn theo thang điểm 10 cho những điểm đến kì bí. Chúng không ngừng khiến ta tò mò và khao khát được một lần trải nghiệm- những trải nghiệm 1-0-2 (một không hai) được bật mí trong cuốn sách. Như hóa thân thành tù nhân, bị nhốt vào xà lim trong nửa ngày tại nhà tù ở Latvia; ăn vận như quân nhân trong 16 tiếng dưới các boongke ngầm từng được sử dụng trong chiến tranh…

Thêm vào đó, tác giả Phillpe Ngo cùng nhóm cộng sự đã góp nhặt, tìm tòi, chắt lọc lượng thông tin chi tiết, xác đáng về các điểm đến có “tuổi thọ” hàng trăm ngàn năm, với đa góc nhìn về lịch sử, văn hóa, kiến trúc... Chắc chắn, bạn sẽ không dễ dàng có thể tìm thấy trên mạng. Tác giả Phillpe Ngo đã có ‘gia tài’ trải nghiệm tại hơn 30 quốc gia, vì vậy trong tương lai gần, độc giả có thể mong đợi về những hành trình thú vị tiếp theo, tác giả sẽ chinh phục châu Mĩ, hay các địa danh nổi tiếng huyền bí ở châu Á.

Cuốn sách cũng là gợi ý thú vị dành cho ai yêu thích mùa lễ hội Halloween, “Châu Âu Huyền Bí” sẽ dẫn dắt bạn đọc bước vào chuyến phiêu lưu kì bí, tha hồ sởn gai ốc và cũng học rất nhiều điều về lịch sử, văn hóa trên thế giới. Mong rằng, cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cùng đam mê khám phá sẽ không bao giờ mất đi trong mỗi chúng ta.

Quách Du ka

people like INLOOK.VN fanpage