Bạn đang ở đây

Hunger Games 2 "càn quét" phòng vé ngày công chiếu

Sau ngày đầu tiên công chiếu - tối thứ Năm, 22/11 vừa qua tại Bắc Mỹ và một số thị trường chính toàn cầu, bộ phim The Hunger Games: Catching Fire đã thu về doanh thu kỷ lục phòng vé tháng 11 mọi năm.

Thu về 160 triệu đô la từ các phòng vé trong nước và 300 triệu đô-la thu được từ các phòng vé trên khắp thế giới, The Hunger Games: Bắt Lửa phá kỷ lục phòng vé tháng 11. Theo quan sát của giới chuyên môn thì doanh thu nội địa có thể vượt mức 160 triệu đô la và dễ dàng đánh bại kỷ lục mà Twilight Saga: New Moon đã lập được.

Liongates đã ra mắt Catching Fire tại khoảng 4.100 phòng vé trên khắp nước Mỹ. Hầu hết các rạp đều đồng loạt công chiếu bộ phim vào lúc 8h tối thứ 5. Số tiền thu về được dự đoán rằng sẽ qua mặt cả Thor: The Dark World vừa được hãng Marvel cho ra mắt 2 tuần trước đó.

 - 1

Sau 1 ngày công chiếu phim thu về 160 triệu USD

Mặc dù vậy, hầu hết các nhà bình luận đều tỏ ra khá ngập ngừng khi đưa ra một ước tính cụ thể cho doanh thu của bộ phim này, dù con số này đã vượt trội so với mức 142 triệu đô la mà phần 1 của bộ phim đã thu được trong tháng 3/2012. Rất khó để có thể dự đoán một cách chính xác tại thời điểm này.

Catching Fire có khả năng trở thành bộ phim đứng thứ 2 trong danh sách những phim có doanh thu vào tuần đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại, xếp sau Iron Man 3 (174 triệu đô la), nhưng trong lịch sử, chưa có bộ phim nào được phát hành vào tháng 11 lại có thể đạt được mức doanh thu cao như vậy. Hiện tại thì vị trí này thuộc về bộ phim The Twilight: New Moon với 142 triệu đô la sau 3 ngày đầu công chiếu.

 - 2

Phần 2 nóng hơn hẳn phần 1

Tính đến thời điểm này, bộ phim The Avengers của Disney - Marvel đang giữ kỷ lục phòng vé nội địa với 207, 4 triệu đô la trong đợt đầu ra mắt, còn với thị trường toàn cầu, ngôi vị này thuộc về bộ phim của hãng Warner Bros Harry Porter and the Deathly Hallows với 483 triệu đô la thu về.

 - 3

Đả nữ của phim hứa hẹn đốn tim fan

Trên trường quốc tế, sau khi công chiếu vào dịp cuối tuần tại Brazil và thu về 6,3 triệu đô la, bộ phim tiếp tục được giới thiệu tại UK, Úc, Trung Quốc, Đức, Mexico, Nga, Tây Ban Nha và Hàn Quốc, dự kiến tuần tới sẽ là Pháp và Ý.

 - 4

Một cảnh trong phim

 
people like INLOOK.VN fanpage