Bạn đang ở đây

Karik bùng nổ trong liveshow BHV tháng 8

Với lối tự sự trực diện, thẳng thắn, Karik đã chỉ ra mọi ngóc ngách cuộc sống với đầy rẫy những khổ đau, bất công nhưng cuối cùng vẫn mỉm một nụ cười để bước qua mọi thứ.

Dù đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu nhưng Rap chưa thật sự chiếm lĩnh thị phần trong nước, chính vì thế, BTC Bài hát Việt quyết định chọn thể loại này làm chủ để cho liveshow tháng 8. Đây được xem là một điểm cộng lớn bởi một chương trình “chính thống” như Bài hát Việt lại tiên phong giới thiệu thể loại nhạc “đường phố” này đến công chúng. Tuy nhiên, đó là những nỗ lực từ phía BTC, còn khán giả lại khác. Trong khi các Rapper cố gắng hết sức để cống hiến thì khán giả ngồi bên dưới thì cứ như “tượng”, có những người nhăn mặt và bỏ ra về với  lý do nhức đầu và nghe không hiểu gì cả !?

Thể loại nhạc nào cũng có 2 tiêu chí chung để đánh giá, một là ca từ, hai là giai điệu. Đối với Rap, giai điệu có phần "hát như nói", thậm chí, một số bài hát từng bị lên án vì những ca từ vô nghĩa nên phần đông khán giả không mấy thiện cảm với thể loại nhạc này. Mặc khác, Rap thường được trình diễn với tốc độ nhanh, nhanh đến nỗi người ta khó mà nghe rõ lời được nên thường gây nên cảm giác khó chịu. Không chỉ vậy, Rap thường chỉ phù hợp với giới trẻ ưa cuộc sống hiện đại, trong khi khán giả của Bài hát Việt lại phần lớn ở độ tuổi trưởng thành, do đó, để thực sự "xâm nhập" vào đời sống thì vẫn còn nhiều khó khăn.

Vì những lý do như vậy Rap vẫn không được kỳ vọng quá nhiều lại liveshow tháng 8. Thế nhưng các Rapper thật sự đã gây bất ngờ với một bữa tiệc âm nhạc rộn rã đầy sức trẻ và sâu sắc của mình. Gương mặt quen thuộc cho dòng nhạc này là Karik đã thực sự thay đổi và biến nó thành một dòng nhạc gần gũi với cuộc sống. Trong phần trình diễn của mình, anh đã châm ngòi cho quả bom đang chờ nổ một ca khúc nói về đề tài xã hội đầy gai góc “Dòng chảy cuộc đời”. Với lối tự sự trực diện, thẳng thắn, Karik đã chỉ ra mọi ngóc ngách cuộc sống với đầy rẫy những khổ đau, bất công nhưng cuối cùng vẫn mỉm một nụ cười để bước qua mọi thứ.

Phần trình diễn của Karik tronng liveshow Bài hát Việt tháng 8

 - 11

Karik với cái nhìn trực diện đối với những mặt tồn tại của xã hội

Ngoài ra, liveshow BHV tháng 8 còn có sự xuất hiện của một số rapper khác như Quân Rapsoul, LK, Hà Okio,... Quân Rapsoul với nhóm nhảy bụi bặm của mình đã mở đầu bữa tiệc một cách ấn tượng và cuốn hút với ca khúc “Vui lên nào”, một ca khúc đặc tả nghề rapper một cách chân thật và thú vị. Rapper gạo cội LK tiếp nối không khí hừng hực với một ca khúc tự sáng tác “Hãy để tình yêu dẫn lối”. Tưng tửng, ngông nghênh và có phần “bậy bạ”, Hà Okio trình diễn “Tung bay” cứ như chơi và mà khán giả được tận hưởng những tràn cười sảng khoái. 

Rap không chỉ là tiếng kêu khát khao từ tâm hồn nó còn là những bản nhạc rất vui tươi và tràn đầy sức sống. Các Rapper đã chứng minh điều đó trong ca khúc “I love Việt Nam”, khép lại dự án âm nhạc ấn tượng và hy vọng mở ra một con đường sáng lạn hơn cho những nghệ sỹ vốn chỉ thuộc về thế giới ngầm. 

 - 1

Quân Rapsoul khuấy động không gian âm nhạc của BHV ngay từ phút đầu xuất hiện

 - 12

Rapper gạo cội LK

 - 13

 - 14

 - 15

 - 16

Đây là một trong số ít lần hiếm hoi các rapper có thể tập hợp cùng nhau gây bùng nổ một chương trình được xem là chính thống như BHV

Thép 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage