Bạn đang ở đây

‘Minions’ giúp Universal cán mốc 3 tỷ USD ngoại địa 2015

Chuỗi thắng lợi tại các phòng vé quốc tế của Universal được nối dài nhờ các “tiểu quái da vàng” và “Jurassic World”.
2015 là cột mốc khó quên trong lịch sử 103 năm của Universal. Tuy giờ mới là tháng 7, nhưng hãng đã thu về tới 3 tỷ USD doanh thu ngoại địa, tức bằng kỷ lục cả năm mà 20th Century Fox đạt được hồi 2014. Trong suốt hơn một thế kỷ trước đó, Universal cũng chưa bao giờ có được con số này tại phòng vé quốc tế.
 
Kết quả ấn tượng đến từ chuỗi tác phẩm thành công của hãng kể từ đầu năm. Xét doanh thu ngoại địa, có thể kể tới Fifty Shades of Grey hồi tháng 2 (403,6 triệu USD), Fast & Furious 7 hồi tháng 4 (1,16 tỷ USD) và Pitch Perfect 2 vào tháng 5 (96,6 triệu USD).
 
‘Minions’ giúp Universal cán mốc 3 tỷ USD ngoại địa 2015
Các minion sẽ tiếp tục kéo dài chuỗi thắng lợi phòng vé của Universal khi chính thức ra mắt tại Bắc Mỹ và nhiều nơi khác từ 10/7.
 
Ra mắt hồi đầu tháng 6, Jurassic World tới nay chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt và hiện có doanh thu quốc tế đạt mức 834,9 triệu USD. Tác phẩm hoạt hình bom tấn Minions chưa ra mắt tại quê nhà Bắc Mỹ. Nhưng một số thị trường chiếu sớm bộ phim đã kịp đem về tới gần 142 triệu USD, qua đó giúp Universal cán mốc 3 tỷ USD ngoại địa hồi đầu tuần.
 
Trên bảng vàng các bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, Fast & Furious 7 và Jurassic World hiện đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 5, với lần lượt 1,51 tỷ USD và 1,4 tỷ USD.
 
Từ giờ cho tới cuối năm, Universal còn một số bộ phim đáng chú ý khác như Trainwreck - tác phẩm hài hước khai mạc Liên hoan phim Venice, phim tiểu sử về Steve Jobs với Michael Fassbender, bom tấn kinh dị Crimson Peak của đạo diễn Guillermo del Toro, và phim chính kịch By the Sea có sự góp mặt của Angelina Jolie và Brad Pitt.
 
(Theo Depplus)
 

 

people like INLOOK.VN fanpage