Bạn đang ở đây

Những câu chuyện kinh dị truyền cảm hứng cho phim ảnh

Những bộ phim này tuy không quá đặc sắc nhưng điểm thu hút là ở nội dung chân thực bởi chúng đều được dựa trên những tình tiết có thật ngoài đời.
1. Cặp vợ chồng nhà ngoại cảm nổi tiếng được đưa vào phim kinh dị "The Conjuring"
 
Những câu chuyện kinh dị truyền cảm hứng cho phim ảnh 1
Vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren
 
Được tung ra vào tháng 9 năm nay, bộ phim "The Conjuring" (tạm dịch: Ảo thuật - Ám ảnh kinh hoàng) xoay quanh hai nhân vật Ed Warren, Lorraine và cuộc điều tra về một thế lực bóng tối đang xảy ra tại một trang trại thuộc tiểu bang Rhode Island, Mỹ.
 
Nội dung bộ phim được dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra vào năm 1971 tại bang Rhode Island. Gia đình vợ chồng ông Roger Perron, bà Carolyn và 5 cô con gái Andrea, Cynthia, Nancy, April vàChristine đã liên tiếp gặp phải những hiện tượng bất thường, khó giải thích ngay sau khi chuyển tới sinh sống tại trang trại mới. Khi vợ chồng Warren vào cuộc, họ phát hiện ra thủ phạm chính là hồn ma củaBathsheba Sherman, một phù thủy bị nghi ngờ đã chết tại chính trang trại này vào những năm 1800.
 
Những câu chuyện kinh dị truyền cảm hứng cho phim ảnh 2
Gia đình Perron đã gặp phải một loạt những hiện tượng tâm linh đáng sợ 
 
Ngoài đời, Ed Warren và Lorraine Warren là cặp vợ chồng nổi tiếng chuyên nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên, ma ám kỳ quái. Bằng khả năng ngoại cảm hiếm có, cặp vợ chồng Ed và Lorraine đã giải quyết hơn 10.000 trường hợp trong suốt hơn 30 năm nghiên cứu.
 
Ngoài ra, búp bê ma Annabelle nổi tiếng thế giới, hiện đang được trưng bày tại Viện bảo tàng huyền bíWarren cũng được đưa trực tiếp vào trong phim. Bên cạnh những yếu tố rùng rợn, búp bê Annabellecũng trở thành nhân vật reo rắc nỗi ám ảnh trong phim.
 
2. "The Exorcism Of Emily Rose" lấy cảm hứng từ câu chuyện đời thật của cô gái bị quỷ ám Anneliese Michel
 
Những câu chuyện kinh dị truyền cảm hứng cho phim ảnh 3
Chân dung cô Anneliese Michel lúc chưa bị ám
 
"The Exorcism Of Emily Rose" (tạm dịch: Lời nguyền của Emily Rose) là bộ phim kinh dị Mỹ được khởi chiếu năm 2005. Bộ phim nói về vụ điều tra của nữ luật sư Erin Bruner nhằm gỡ tội cho mục sưRichard Moore. Vị mục sư này bị kết án ngộ sát và phải chịu trách nhiệm trong cái chết của cô bé Emily Rose, người được cho là bị quỷ ám. Mặc dù bộ phim mang tính hư cấu nhiều nhưng nội dung thực chất được dựa trên câu chuyện cuộc đời thực của một cô gái bị quỷ ám người Đức có tên Anneliese Michel.
 
Anneliese Michel, sinh năm 1952 là một nữ tín đồ Cơ đốc. Cuộc đời của Anneliese bắt đầu xuống dốc năm cô 16 tuổi. Anneliese thường xuyên biểu hiện những hành vi lạ như la hét, run lẩy bẩy hay uốn éo cơ thể một cách khó hiểu, khi thì lại nói bằng nhiều giọng và ngôn ngữ khác nhau. Không chỉ vậy, Anneliesecòn cho biết thường xuyên nhìn thấy những khuôn mặt quỷ dữ và bị ám ảnh bởi đó.
 
Những câu chuyện kinh dị truyền cảm hứng cho phim ảnh 4
Mục sư làm phép trừ tà cho cô gái trẻ đáng thương
 
Tình trạng của Anneliese đã được vị giám mục Josef Stangl xác định là do quỷ ám. Cơ thể cô bị nhiều linh hồn tà đạo như Hitler, Judas Iscariot (kẻ phản bội Chúa Jesus), Lucifer (tức chúa quỷ Satan), bạo chúa Nero, Cain và Fleischmann - một giáo sĩ đã bị trục xuất khỏi giáo hội thời thế kỷ XVI chấn giữ cơ thể. Mặc dù đã được trừ tà nhưng cơ thể của Anneliese vẫn ngày một yếu dần do không ăn uống trong nhiều tuần liền. Ngày 1/7/1976, cô chính thức qua đời. "Hãy tha thứ cho con" là những lời cuối cùng cô nói được với mẹ của mình.
 
3. Nữ tác gia đưa trải nghiệm đáng sợ của gia đình vào tác phẩm "The Haunting in Connecticut"
 
Những câu chuyện kinh dị truyền cảm hứng cho phim ảnh 5
Căn phòng mà nữ tác gia Carmen Snedeker chỉ là nơi xuất hiện hồn ma nam
 
Là một bộ phim kinh dị do Mỹ sản xuất năm 2009, "The Haunting in Connecticut" (tạm dịch: Ngôi nhà ma ám ở Connecticut) không chỉ đem lại danh tiếng vang dội cho đạo diễn Peter Cornwell mà còn gây chú ý bởi cốt truyện có thật của nữ tác gia người Mỹ Carmen Snedeker.
 
Tác gia Carmen Snedeker cho biết cuốn sách "In a Dark Place: The Story of a True Haunting"(tạm dịch: Trong bóng tối: Câu chuyện ngôi nhà ma ám) xuất bản năm 1992, mà sau này được chuyển thể thành bộ phim kinh dị "The Haunting in Connecticut" được dựa trên những hiện tượng tâm linh có thật mà bà và gia đình đã trải qua vào những năm 1980.
 
Khi đó, gia đình Snedeker chuyển tới một ngôi nhà tại thị trấn Southington, bang Connecticut, Mỹ để thuận tiện cho việc điều trị căn bệnh ung thư của cậu con trai Phillip. Nhưng chỉ một thời gian sau đó, gia đình bà bắt đầu gặp phải một số hiện tượng ma ám đáng sợ tại chính ngôi nhà này. BàCarmen cho biết hiện tượng lạ bắt đầu xảy ra ngay vào thời điểm họ chuyển đến sống tại đây. AnhPhillip, hiện 35 tuổi thường xuyên nhìn thấy một người đàn ông trẻ có mái tóc ngắn màu đen. Hồn ma này ngày ngày nói chuyện nhưng thỉnh thoảng cũng đe dọa anh. Ngoài anh Phillip ra, cháu gái bà Carmen cũng bị một hồn ma khác trú ngụ tại cầu thang quấy nhiễu.
 
Cuối cùng, sau kiểm tra, người ta đã tìm thấy rất nhiều vật dụng nghĩa trang được tìm thấy dưới nền móng nhà. Hóa ra, căn nhà trước kia từng là nhà xác.
Hai nhà ngoại cảm nổi tiếng Ed và Lorraine Warren cũng được mời tới điều tra. Họ cũng nhìn thấy những hồn ma tại vị trí mà người nhà Carmen mô tả và khẳng định ngôi nhà này đúng là bị ma ám.

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage