Bạn đang ở đây

Một vòng quanh chợ đêm Shilin - Đài Bắc

Chợ đêm Shilin (Thạch Lâm) – Đài Bắc là một trong những chợ đêm nổi tiếng của thế giới với những hoạt động ăn uống, mua sắm đầy hấp dẫn đối với du khách.
>ẤM CÚNG NHỮNG THIÊN ĐƯỜNG TRONG NHÀ 
>BÌNH YÊN BIỂN ĐÊM PHÚ QUỐC 
>THỨC ĐÊM CÙNG CHỢ HOA SÀI GÒN

Chợ đêm Shilin không chỉ là nơi mua sắm, ăn uống, đây còn là nơi thể hiện những  nét văn hóa đặc trưng của vùng Đài Bắc. Giống như hầu hết những chợ đêm khác, chợ đêm Shilin bắt đầu hoạt động của mình vào tầm 4h chiều hàng ngày, chợ đặc biệt đông vào khoảng 8 – 11 giờ tối, sau khi học sinh tan học về nhà và các nhân viên văn phòng cũng kết thúc giờ làm việc. Chợ hoạt động liên tục đến quá nửa đêm và thường tan chợ vào khoảng 1 – 2 giờ sáng.

Thú vị nhất ở chợ đêm Shilin có lẽ là các quầy hàng ăn uống. Những món ăn được chế biến ngay tại khu chợ, trông rất bắt mắt và hấp dẫn khiến không một du khách nào có thể kiềm lòng. Nhiều nhất có lẽ là các món nướng và súp, xúc xích, gà, lòng heo, chân giò… cho đến bánh khoai, bắp tươi.. đều được tẩm gia vị vừa thơm lừng vừa đẹp mắt để kích thích bao tử của khách du lịch. Mùa nào món ấy, ngày lạnh thì ăn đồ nướng rồi xì xụp bên chén canh súp được nấu từ nước hầm xương ngọt lừ, ngày nóng hanh khô thì lại có chè thạch, chè trái cây, kem ốc quế, trái cây ướp lạnh… Đã bước vào chợ đêm Shilin, không ai có thể đi về với bao tử trống không!
Các món nướng hấp dẫn ở chợ đêm Shilin
 

 Khoai chiên được trang trí rất bắt mắt
 

Trái cây rất tươi và ngon

Súp lòng heo ở khu Food Court
 
Mua sắm ở chợ đêm cũng không kém phần thú vị, những gian hàng được trưng bày dọc lối đi với đủ chủng loại đồ dùng, từ đồ chơi con nít, đến dụng cụ học tập được trang trí siêu “cute” cho các học sinh, rồi giày dép, giỏ xách, áo quần…., tất cả đều khiến du khách phải kiềm nén lắm mới không trút hết hầu bao tại chợ.

Shopping ở chợ đêm Shilin rất rẻ, giày dép các loại dao động chỉ từ 300 – 500.000, tương tự cho quần áo và giỏ xách, các món trang trí thì rẻ hơn, giá chỉ từ 100.000 trở lên. Nếu khéo chọn và biết trả giá, du khách chỉ cần 3 triệu đồng là có thể khuân đồ về nhà… “mệt nghỉ”. Tuy nhiên, bất cứ món đồ nào mua ở chợ, đặc biệt với du khách Việt Nam vốn chỉ nói được tiếng Anh hoặc một ít tiếng Trung, khi mua bất kì thứ gì cũng nên trả một nửa giá để khỏi lâm vào cảnh bị “cứa cổ”, vì hầu hết các tiểu thương ở chợ đều hét giá gấp đôi, gấp 3 so với giá đúng của hàng hóa.

Nhân viên khuyến mãi tại quầy mỹ phẩm 
 
Ngoài mua sắm, ăn uống, chợ đêm Shilin còn là một nơi lý tưởng để giải trí với rất nhiều gian hàng chơi game, chụp ảnh cùng các chú chó kiểng xinh xắn, làm bàn tay thủy tinh, và cả… xem bói.
 Nếu một lần đến thăm Đài Loan, đừng quên ghé ngang Đài Bắc để đến với chợ đêm Shilin, chắc chắc bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên.
people like INLOOK.VN fanpage