Bạn đang ở đây

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2020

Chiều ngày 28/11/2020, Sở KHCN TPHCM long trọng tổ chức lễ tổng kết Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM năm 2020 (I-Star 2020). Đến dự có các đồng chí Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KHCN, Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Nguyễn Việt Dũng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở KHCN Thành phố, Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố.
Đây là năm thứ ba mà Giải thưởng I-Star được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh.
Trải qua hai mùa giải, đến nay, nhiều đối tượng đạt giải I-Star đã gặt hái nhiều thành công trên thị trường và tạo được uy tín trong cộng đồng đổi mới sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều startup tiếp tục duy trì những giải pháp sáng tạo đột phá, kêu gọi thành công vốn đầu tư từ nước ngoài, gia tăng các hợp đồng có giá trị cao.
 
Thứ trưởng Bộ KHCN Bùi Thế Duy (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao giải cho Nhóm 1 - Doanh nghiệp Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo.
 
Tiêu biểu là startup Vexere, quán quân I-Star 2018, vừa gọi vốn thành công từ ba nhà đầu tư uy tín ở châu Á: Woowa Brothers, NCORE VENTURES, Access Ventures cùng một nhà đầu tư ẩn danh khác. Hay 689Cloud - quán quân I-Star 2019 được biết đến là doanh nghiệp cung cấp công nghệ bảo mật hiện đại cho khách hàng doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ.

Giám đốc Sở KHCN TPHCM Nguyễn Việt Dũng (bía trái) và Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ Thành phố Nguyễn Anh Thi trao giải cho Nhóm 2 - Các giải pháp đổi mới sáng tạo.
 
Trong khi đó, những đối tượng khác thuộc nhóm doanh nghiệp xã hội, cơ quan nhà nước, đội ngũ phóng viên báo chí, các vườn ươm/quỹ đầu tư đạt giải thưởng trong năm 2018 và 2019 vẫn tiếp tục có những đóng góp hữu ích cho cộng đồng, được người dân tin tưởng và sử dụng rộng rãi như: Bình Thạnh trực tuyến, Quy trình cấp phép đăng ký kinh doanh và thuế tại quận 3, WEBGIS - Hệ thống quản lý thông tin bệnh truyền nhiễm v.v

Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM TrầnTrọng Dũng (bìa trái) và Phó Giám đốc Sở TTTT Lê Quốc Cường trao giải cho nhóm 3 - Các tác phẩm báo chí, truyền thông
 
Các đối tượng tham dự được chia thành 4 nhóm, đại diện cho 4 thành phần quan trọng - (1) là các doanh nghiệp khởi nghiệp, (2) là các giải pháp đổi mới sáng tạo, (3) là các tác phẩm báo chí truyền thông, (4) là các cá nhân tổ chức có đóng góp tích cực cho cộng đồng - góp phần tạo nên làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sôi nổi của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong nhiều năm qua.
Với số lượng bài dự thi liên tục gia tăng sau hai mùa giải, năm 2018 với gần 200 bài thi và năm 2019 với gần 300 bài thi, Ban tổ chức kỳ vọng năm nay sẽ có thêm nhiều bài dự thi với chất lượng vượt trội và được cộng đồng ghi nhận.
Để lọt vào Top 40 sản phẩm xuất sắc nhất, các bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên sự bình chọn của cộng đồng mạng xã hội tại vòng sơ khảo, sau đó bằng 1) kết quả chấm giải của đội ngũ giám khảo có uy tín cao và 2) việc bình chọn tiếp tục của cộng đồng tại vòng chung kết.
Toàn bộ bài thi được đăng tải công khai và cập nhật liên tục trên website chính thức của Giải thưởng, giúp cho việc lan toả và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội thuận tiện hơn, tạo thêm sức hấp dẫn và không khí vận động ủng hộ cho các bài tham dự lọt vào vòng chung khảo.

Trao giải cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) TP.HCM 2020 với tên gọi viết tắt là HAI 2020.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM (WHISE 2020), Sở KHCN phối hợp với Sở TTTT tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi HAI 2020.

 
(theo Sở KHCN TPHCM)
Ảnh: Chương Trần

 

people like INLOOK.VN fanpage