Bạn đang ở đây

ỐNG HÚT LÀM TỪ CỎ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Hiện nay người ta đã nghĩ ra nhiều cách để giảm dần việc sử dụng ống hút bằng nhựa, vì thế các loại ống hút thân thiện với môi trường như ống hút bằng kim loại, ống hút bằng bột gạo đã ra đời. Một bạn trẻ Việt Nam thì có cách tiếp cận khác hơn, anh bạn này đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm ống hút bằng cây cỏ sấy khô.

 

Loại ống hút này là ý tưởng của anh Lê Văn Tài, xuất phát từ việc kinh doanh sữa sạch organic, anh muốn tìm muốn loại ống hút thân thiện môi trường để dùng chung, sau khi dùng thử ống hút cỏ bàng, anh đã tập trung vào việc nghiên cứu sản xuất tiếp các ống hút cỏ để cung cấp ra thị trường. Công ty của anh Tài đi vào hoạt động được một thời gian ngắn và mỗi tháng cho ra đời gần 200 nghìn ống hút cỏ và mong muốn nâng sản lượng lên đến 1 triệu ống hút /tháng.

Cỏ bàng là một loại cây thuộc họ cói, thân rỗng, phổ biến ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trước đây, cỏ bàng thường được phơi khô để làm các sản phẩm thủ công mĩ nghệ như đệm, túi, mũ. Thời gian gần đây, loài cây thân rỗng này còn được dùng để làm ống hút nhờ những ưu điểm như lành tính, không mùi, sẵn có và đặc biệt, nguyên liệu thiên nhiên, dễ dàng phân huỷ trong môi trường.

Cỏ bàng sau khi cắt về sẽ được sàng lọc về độ dài, đạt một số tiêu chuẩn nhất định để sơ chế. Sau đó cỏ được rửa sạch và tiệt trùng và đem đi sấy khô. Ống hút cỏ bảng có độ dài khoảng 20cm, đường kính khá nhỏ 4,5-6,5 mm với một đầu được cắt vát nhọn và một đầu cắt bằng.

Do đặc tính tự nhiên của cây cỏ, không cây nào giống cây nào nên ống hút cũng có những hoa văn khác nhau, kích cỡ khác nhau khiến ống hút cỏ bàng trở nên khá thú vị trong mắt những người yêu sống xanh. Với những người nhạy cảm, khi hút vẫn cảm thấy mùi cỏ thoảng nhẹ.

Ống hút cỏ sấy khô có thể bảo quản ít nhất 2-3 tháng ở điều kiện thường, hơn 1 năm nếu như hút chân không.
Giá tham khảo tính ra tầm 1000đ/ ống, tương đương với các loại ống hút nhựa dày và chỉ sử dụng được một lần.

people like INLOOK.VN fanpage