Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

21 ĐIỀU THÚ VỊ ÍT BIẾT VỀ "ÔNG CHỦ" FACEBOOK- MARK ZUCKERBERG

Bước sang tuổi 31, CEO Facebook, Mark Zuckerberg, đang đứng trên đỉnh cao của danh vọng, thành công và hạnh phúc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ, thán phục.
Mark Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984. Anh là "ông chủ" của Facebook. Có vô cùng nhiều bí mật ẩn chứa đằng sau chàng tỷ phú tài năng này:
 
1. gần đây, vào đầu tháng 12/2015, CEO Facebook và vợ vừa thông báo đến cả thế giới về sự chào đời của con gái Max. Cùng với sự ra đời của con gái, ông chủ của Facbook tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần, khoảng 45 tỷ USD, để làm từ thiện "cho thế hệ tương lai". Với cách truyền thống, tiền từ thiện thường được quyết định khi ai đó về già hoặc qua đời. Tuy nhiên, quyết định của Mark được đưa ra khi anh mới 30. Điều này cho thấy sự thay đổi trong cách làm từ thiện của Mark Zuckerberg. Điều này đã nhận được sự ủng hộ vô cùng to lớn của cư dân mạng.
 
 
2.Chuyện tình yêu của CEO Facebook cũng khá thú vị, Mark gặp vợ mình, Priscilla Chan, trong một buổi tiệc tại trường đại học. Ấn tượng đầu tiên mà cả hai người nhớ mãi đó là Mark trông như một gã ngố và luôn miệng nói về ngôn ngữ lập trình C++.
3. Điều ít ai biết là khi còn ở độ tuổi học sinh trung học, Zuckerberg đã cùng nhóm bạn phát triển một ứng dụng nghe nhạc có tên gọi Synapse Media Player. Khi đó, Microsoft và AOL đã đề nghị mua lại ứng dụng này với giá 1 triệu USD đồng thời tuyển Zuckerberg làm nhân viên ngay lập tức. Tuy nhiên, Mark đã bỏ qua lời đề nghị có giá triệu đô này và quyết định trở thành sinh viên của Đại học Harvard và nghỉ học sau đó 2 năm.
4. Hiện tại, công ty của Mark đã tạo và mua ít nhất 20 ứng dụng trên nền tảng iOS. Trong đó ứng dụng có giá đắt nhất là WhatsApp, với số tiền bỏ ra lên tới 19 tỷ USD.
5. Điều thú vị tiếp theo về "ông chủ" Facebook là Mark không dành quá nhiều thời gian để làm việc, CEO Facebook dành thời gian để suy nghĩ cách "làm thế nào để kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn”.
6. Mới đây, trong bình chọn “Những người giàu nhất hành tinh năm 2015” của tạp chí Forbes, Mark Zuckerberg đứng thứ 16 với tổng tài sản thực lên tới 34,8 tỷ USD
7. Vào đầu năm 2015, Zuckerberg và vợ mình gần đây đã quyên góp 75 triệu USD cho Quỹ từ thiện Bệnh viện đa khoa San Francisco. Đây là khoản quyên góp cá nhân có giá trị nhất mà bệnh viện này nhận được từ ngày mở cửa năm 1994.
 
 
 
8. Khác với rất nhiều tỷ phú khác với thú chơi siêu xe, hiện tại, CEO Facebook cho biết mình đang sở hữu một chiếc xe Acura TSX màu đen bởi nó “an toàn, thoải mái và không phô trương”, Mark chia sẻ.
9. Điều thú vị là chú chó chăn cừu Hungary, Beast, của Mark cũng sở hữu một Facebook fan page với hơn 2 triệu thành viên.
10. Lý do khiến Zuck luôn mặc chiếc áo phông màu xám của Facebook là để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng. 
11. Sau cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, Zuck đã từng đeo cà vạt suốt một năm sau đó để chứng tỏ đây là một năm nghiêm túc và quan trọng với anh.
12. Trên trang facebook cá nhân, Zuckerberg trích một số câu nói như sau:
“May mắn ủng hộ những người dũng cảm”: Virgil, Aenei X.284
“Tất cả trẻ em đều là những nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao để mình vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên”: Pablo Picasso
“Hãy làm mọi thứ đơn giản hết mức có thể chứ không phải là đơn giản hơn”: Albert Einstein
13. Trong chiến lược tuyển dụng của mình, Mark có nguyên tắc vô cùng đặc biệt. Anh chỉ tuyển người nào đó mà có thể trở thành sếp. Và anh đã tuyển dụng được một số nhân viên cấp cao nổi tiếng nhất trong giới công nghệ thế giới về đầu quân cho mình.
14. Một bí mật đặc biệt của CEO Facebook bị mù màu xanh lá cây và màu đỏ. Điều đó có nghĩa là màu sắc Mark nhìn thấy rõ nhất là màu xanh nước biển. Đó là lý do vì sao logo của Facebook có màu xanh nước biển.
15. Một bí mật nữa của Zuckerberg, anh một người ăn chay,  từng tuyên bố chỉ ăn thịt khi chính tay anh giết hại những động vật đó. 
16. Trên trang cá nhân, Zuckerber nói rằng mình thích McDonald's, In-N-Out Burger, Daft Punk, Lady Gaga, Beyonce, Kate Perry.
17. Luôn quan tâm đến lĩnh vực công nghệ, CEO Facebook đăng ký theo dõi Liz Gannes (phóng viên trẻ của trang AllthingsD) và hai cựu phóng viên Jason Kincaid và Ben Parr (đến từ trang TechCrunch).
 
 
 
18. Mark Zuckerberg là một người yêu sách. Anh mở một Facebook Fanpage có tên A Year Books. Tại đó, anh giới thiệu sách cho tất cả những người theo dõi. 
19. Mark Zuckerberg đã đưa một nhóm nhân viên đến một nhà hát công cộng để xem bộ phim "The Social Network” (Mạng xã hội), bộ phim về hình thành Facebook vào tháng 10/2010. Trong những bình luận chung sau đó, Zuck đã phê phán sự miêu tả chân dung của Zuck trong phim như một người nào đó đã phát minh ra Facebook để đạt được địa vị xã hội. Theo anh điều này không đúng với thực tế
20. Bạn hãy thử gõ @[4:0] trên một cửa sổ bình luận của Facebook và nhấn Enter, tên của Zuck sẽ hiện ra.
21.Mark Zuckerberg học tiếng Trung và tiếng Trung của anh đủ tốt để thực hiện một màn hỏi đáp kéo dài 30 phút. 

(Theo Emdep)

people like INLOOK.VN fanpage