Bạn đang ở đây

" FINDING DORY " LẬP KỈ LỤC MỚI TRONG LỊCH SỬ ĐIỆN ẢNH

Chú cá đuôi gai xanh đãng trí của “Finding Dory” hóa ra còn là một… “chú cá kiếm vàng” ngoài phòng vé.
Phần phim hoạt hình tiếp theo của “Finding Nemo” (Đi tìm Nemo - 2003) hiện giờ đã vượt qua cả những kỳ vọng vốn được đánh giá là rất cao của nhà sản xuất, để đem về 136,2 triệu đô (hơn 3.000 tỉ đồng) từ các phòng vé Bắc Mỹ.
 
Hiện giờ, “Finding Dory” (Đi tìm Dory - 2016) là phim hoạt hình có doanh thu khởi chiếu cao nhất mọi thời đại, những con số này được đưa ra bởi công ty phân tích - đánh giá truyền thông quốc tế comScore (có trụ sở đặt tại Mỹ).
 
Năm 2007, bộ phim hoạt hình “Shrek The Third” (Gã chằn tinh tốt bụng phần 3) từng nắm giữ kỷ lục này với doanh số khởi chiếu đạt 121,6 triệu đô (2.700 tỉ đồng).
 
 
“Finding Dory” hiện giờ đã vượt qua cả những kỳ vọng “cao ngất ngưởng” của nhà sản xuất để thu về doanh số khởi chiếu 136,2 triệu đô ngay trong tuần đầu ra rạp, tính từ ngày 17/6 vừa qua đến hết ngày Chủ Nhật 19/6.
 
 
Bộ phim hoạt hình “Finding Dory” ra mắt sau 13 năm “Finding Nemo” gây sốt ngoài rạp. Ngoài kỷ lục là phim hoạt hình có doanh số khởi chiếu cao nhất mọi thời đại, “Finding Dory” còn là phim có doanh số khởi chiếu cao thứ hai trong lịch sử các bộ phim ra rạp vào tháng 6, chỉ đứng sau phim “Jurassic World” (Công viên khủng long 4 - 2015).
 
“Finding Dory” nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới phê bình, giờ lại thêm “sức công phá hủy diệt” ngoài phòng vé, đây hứa hẹn sẽ là một bộ phim hoạt hình “kỳ tích”, các nhà phân tích cho rằng trong thời gian tới đây, “Finding Dory” sẽ còn thu về doanh số khủng hơn nhiều.
 
Nữ diễn viên Ellen DeGeneres lồng tiếng cho nhân vật chú cá đuôi gai xanh Dory.
 
Cá nhám đầu búa Destiny và cá voi trắng Bailey cùng hỗ trợ người bạn nhỏ - chú cá đuôi gai xanh Dory.
 
Pixar trước nay vốn đã được xem là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình, tuy vậy, với chiến thắng lần này của “Finding Dory”, người ta lại càng ngưỡng mộ hơn nữa sức mạnh và tiềm năng trong những câu chuyện hoạt hình của Pixar.
 
Trước đây, “Toy Story 3” (Câu chuyện đồ chơi 3 - 2010) được xem là phim hoạt hình có doanh số khởi chiếu lý tưởng nhất trong lịch sử sản xuất phim hoạt hình của Pixar với doanh số thu về rất ấn tượng - 110,3 triệu đô (2.450 tỉ đồng), nhưng giờ đây, Pixar đã có một đỉnh cao mới.
 
Khi cho ra mắt “Finding Dory”, nhà sản xuất chỉ hy vọng phim sẽ được bằng “Toy Story 3” (ảnh), họ không thể ngờ được rằng “Finding Dory” thậm chí sẽ còn “làm nên lịch sử”.
 
“Chú cá kiếm vàng” Dory của phòng vé.
 
Theo Dantri
people like INLOOK.VN fanpage