Bạn đang ở đây

"Nhà ngoại cảm" - phim ma lạ cho cuối năm

Sau thành công quá lớn của “Tình người duyên ma”, các sản phẩm kinh dị của điện ảnh Thái luôn thu hút sự quan tâm của người xem phim. Tuy nhiên với bộ phim “Nhà ngoại cảm”, sự trông chờ của khán giả đã không được đáp đền tương xứng.

"Nhà ngoại cảm" kể về Jate, mộtchàng trai có khả năng ngoại cảm từ khi còn bé. Khi tiếp xúc, va chạm cơ thể với người khác, Jate có thể nhìn được quá khứ, tương lai, cũng như những nghiệp chướng, linh hồn đi theo người đó. Khả năng đó, một mặt giúp Jate hiểu hơn về những người xung quanh mình, mặt khác lại khiến Jate như một kẻ quái nhân, bị mọi người xa lánh.

Năm tháng trôi qua, Jate trưởng thành, trở thành một luật sư nổi tiếng, nhờ vào khả năng ngoại cảm của mình để cãi thắng nhiều vụ án hóc búa. Bạn gái của Jate, Jum, là người duy nhất biết được khả năng của Jate và rất chia sẻ với anh. Trong một lần tình cờ, Jate nhận bào chữa cho vụ án tai nạn giao thông nghiêm trọng của Kaew, một cô tiểu thư nhà giàu, tính tình trẻ con. Tuy nhiên, khi đào sâu vào vụ án này, Jate lại nhận ra nó có rất nhiều uẩn khúc, đặc biệt là liên quan đến thân phận của Kaew cùng những bí ẩn về các hồn ma đang đeo bám Kaew. Khi sự thật được phơi bày, cũng là lúc Jate phát hiện ra được những bí ẩn kinh hoàng.

Có thể nói “Nhà ngoại cảm” có được một câu chuyện tốt với các điểm cao trào, thắt và mở nút đủ để người xem bất ngờ, ồ lên ngạc nhiên khi tìm ra được nguyên nhân cũng như lí lịch của các nhân vật trong phim. Dĩ nhiên phần bất ngờ, ngạc nhiên đó là gì, các bạn nên tự mình xem và tìm ra, nói trước sẽ không còn hay.

Dàn diễn viên của phim rất đẹp, từ vai chính đến phụ, từ nam đến nữ, từ bồi bàn đến cảnh sát, bác sĩ… Nam chính của phim, Jate, do diễn viên kỳ cựu của Thái Lan, Nawat Kulrattanarak thủ diễn. Với bề dày kinh nghiệm diễn xuất, vai Jate của Nawat bảo đảm thể hiện đầy đủ các cung bậc cảm xúc, khi sợ hãi, khi ngạc nhiên, khi đau khổ… rất thuyết phục người xem. Đóng cặp với Nawat trong phim là hai mỹ nữ của điện ảnh Thái, Yayaing Phongam trong vai Jum và Virapond Jiraswetsuntorakul trong vai Kaew. Với Jum, có lẽ do Yayaing đã từng có nhiều vai diễn trước đó, gần đây nhất là "The Protector 2", nên diễn xuất của cô nhỉnh hơn Virapond. Nhưng bù lại, sự tươi trẻ, bướng bỉnh pha chút hồn nhiên của Virapond lại hoàn toàn phù hợp cho vai diễn Kaew.

phim ma thai

Một trong những vẻ đẹp khác của phim chính là góc quay đẹp, đặc biệt là những cảnh chùa với màu sắc tươi sáng dù trong đêm tối, cho thấy được sự cổ kính, kì bí của những di tích văn hóa ở đất nước Thái Lan.

Tuy nhiên bên cạnh tổng thể đáng khen đó, phim cũng còn những hạt sạn đáng chú ý đến. Nếu xét trên tinh thần một bộ phim kinh dị thì thật sự “Nhà ngoại cảm” làm chưa tới. Không khí căng thẳng, rùng rợn trong phim chưa đạt tới mức làm người xem hoảng sợ, ánh ảm. Ta chỉ giật mình vì những âm thanh lớn đột ngột vang lên. Những bóng ma, linh hồn trong phim xuất hiện thoắt ẩn thoắt hiện với tạo hình làn da xám ngoét, mắt trắng dã, gương mặt máu me, chỉ đủ để người xem giật mình trong lần đầu tiên xuất hiện, còn những lần sau lại không gây được hiệu ứng như ý.

Một số cảnh gây cấn của phim cũng bị cắt bỏ, chỉ được thấy trên trailer, còn trong bản phim chính thức lại không được xem, có lẽ không qua được khâu kiểm duyệt của nước ta. Vài nhân vật, tình huống được đưa ra nhưng lại không có được sự giải thích hợp lý, như cô trợ lý lúc nào cũng có một người đàn ông đi đằng sau, nhưng đến hết phim lại không biết mục đích của hồn ma đó là gì. Những điểm nho nhỏ này, vô tình lại làm phim phi logic, kém hấp dẫn.

Thông điệp của phim đẹp và đáng để suy ngẫm: Đã là con người, trong những năm sống, thể nào cũng có những lỗi lầm, những quá khứ muốn được che giấu, chôn kín, nhưng chúng ta phải biết khắc phục những lỗi lầm của mình, không lún sâu hơn vào tội lỗi, đồng thời, phải có trách nhiệm với những gì chúng ta đã gây ra, như một câu nói trong phim: “Anh có thể trốn thoát công lý, nhưng không thể trốn thoát được nghiệp chướng của bản thân.”

Nhìn chung, “Nhà ngoại cảm” chọn thời gian ra rạp là đúng vào thứ sáu ngày 13, cùng dịp với nhiều bộ phim khác, trong đó có bộ phim hoạt hình bom tấn “Frozen”. Đây có thể là một bất lợi lớn cho doanh thu phòng vé của phim. Thêm vào đó, mặc dù mang nhãn là một bộ phim kinh dị, nhưng chuyện phim lại thiên nhiều về tình cảm, tâm lý xã hội như người anh em trước đó là “Tình người duyên ma”, có thể làm cho nhiều người xem không hài lòng, hụt hẫng khi mong chờ những giây phút hồi hợp, sợ hãi đáng lý ra phim phải mang tới. Nhưng dù sao, “Nhà ngoại cảm” vẫn là một món ăn lạ cho mùa phim cuối năm.

 
 
Theo Đẹp
people like INLOOK.VN fanpage