Bạn đang ở đây

Rô-bốt quyền anh vẫn giữ đai vô địch

Những cú ra đòn liên tiếp từ Footloose, The Thing và The Big Year - ba phim mới ra mắt tuần này, vẫn không hạ nốc ao được "tay đấm thép" Real Steel. Chú rô-bốt đã bảo vệ được đai vô địch của mình thêm một mùa giải nữa.

Tuần này, chú rô-bốt Real Steel đã đem về thêm cho ông bầu Hugh Jackman 16,3 triệu USD, nâng tổng doanh thu sau 10 ngày kiên cường đánh đấm lên tới 51,7 triệu USD.

Được làm lại từ bộ phim cùng tên và trung thành với phiên bản gốc năm 1984, những đôi chân lả lướt điệu nghệ của Footloose ra mắt khá tốt với 15,6 triệu USD, nhưng vẫn không xô đẩy nổi Real Steel ra khỏi ghế quán quân. Paramount Pictures, hãng phát hành Footloose cho biết 75% khán giả xem phim là nữ giới. Phải chăng các đấng mày râu vẫn còn mê mẩn chú rô-bốt quyền anh nên thờ ơ với bộ phim nhảy múa đầy sôi động này?

 

Cảnh trong phim Footloose.

 

Trailer phim Real Steel.

 

Trailer phim Footloose.


Một phim remake khác, The Thing, được tân trang từ bộ phim kinh dị cùng tên từ năm 1982, có doanh thu tuần đầu không khả quan lắm với 8,5 triệu USD. The Thing 2011 kể lại những sự kiện ngay trước những gì đã xảy ra trong The Thing 1982, khi một nhóm các nhà khoa học phát hiện được một tảng băng ở Nam Cực, bên trong có xác sinh vật ngoài hành tinh. Tuần này đã không tốt, e rằng vào tuần sau, kinh nghiệm đóng phim kinh dị của Mary Elizabeth Winstead (The Final Destination 3) cũng không giúp nổi The Thing có đột phá, khi Paranormal Activity 3 ra mắt sẽ lấy đi một lượng đáng kể các khán giả thích được dựng tóc gáy ngoài rạp.

The Ides Of March với ứng cử viên tổng thống do George Clooney thủ vai đã bị giảm khoảng 32% "số phiếu" trong tuần này, nên doanh thu chỉ còn 7,1 triệu USD. Mặc dù vậy, con số nãy đã cao hơn chi phí bỏ ra để vận động tranh cử và bắt đầu đem lợi nhuận về cho ngài ứng cử viên đẹp trai.

 

Cảnh trong phim The Thing.

 

Trailer phim The Thing.


Chiếm cứ các vị trí từ 5 đến 8 của bảng xếp hạng tuần này là các cựu binh dày dặn kinh nghiệm trận mạc The Dolphin Tale, Moneyball, 50/50, Courageous. Nằm trong bảng xếp hạng đã 3-4 tuần, hội cựu chiến binh này vẫn tiếp tục gặt hái kha khá doanh thu bán vé.

Theo đuôi các cựu binh, The Big Year với sự tham gia của các tên tuổi lẫy lừng Jack Black, Owen Wilson, Steve Martin đã lẹt đẹt ra mắt ở vị trí thứ 9 với vỏn vẹn 3,25 triệu USD doanh thu phòng vé. Ngoài ba cây hài danh tiếng, phim còn được đạo diễn bởi David Frankel, người đã đem lại thành công cho The Devil Wears PradaMarley and Me (doanh thu cuối tuần đầu lần lượt là 27,5 triệu USD và 36,4 triệu USD). Bộ sậu làm phim hùng hậu như trên lại dẫn đến doanh thu lèo tèo, có lẽ phải trách móc hãng phát hành 20th Century Fox đã quảng bá bộ phim chậm trễ và hời hợt. Qua tuần sau, liệu câu chuyện về ba người bạn và chuyến phiêu lưu để thỏa chí ngắm nghía chim chóc có được khán giả quan tâm hơn?

 

(Từ trái qua) Owen Wilson, Steve Martin, Jack Black trong phim The Big Year.

 

Trailer phim The Big Year.


The Lion King 3D chốt sổ bảng xếp hạng tuần này, thu được 2,8 triệu USD tiền vé. Xin chúc mừng chuyến "tái xuất giang hồ" thành công tốt đẹp của ngài sư tử.

Bảng xếp hạng doanh thu phim cuối tuần qua khu vực Bắc Mỹ (theo Mojo)
1. Real Steel - 16,3 triệu USD
2. Footloose 2011 - 15,6 triệu USD
3. The Thing 2011 - 8,5 triệu USD
4. The Ides of March - 7,1 triệu USD
5. Dolphin Tale - 6,2 triệu USD
6. Moneyball - 5,5 triệu USD
7. 50/50 - 4,3 triệu USD
8. Courageous - 3,3 triệu USD
9. The Big Year - 3,25 triệu USD
10. The Lion King in 3D - 2,8 triệu USD

 

Cá Vàng

Ảnh: Google

Clip: YouTube

people like INLOOK.VN fanpage