Bạn đang ở đây

Samsung ra mắt đồng Gear 2 chạy hệ điều hành Tizen

Một ngày trước khi Hội nghị di động MWC 2014 khai mạc tại Barcelona, Tây Ban Nha, Samsung đã ra mắt hai phiên bản đồng hồ thông minh Gear 2 và Gear 2 Neo chạy trên hệ điều hành Tizen do chính Samsung và Intel phát triển.

Theo đó, Gear 2 và Gear 2 Neo sẽ là hai chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) đầu tiên chạy trên hệ điều hành Tizen, nền tảng mã mở dựa trên Linux được phát triển nhằm thách thức vị trí thống lĩnh của Android. Hai mẫu đồng hồ thông minh này đã được Samsung loại bỏ tên gọi “Galaxy” như trong thế hệ Galaxy Gear đầu tiên.

Về thiết kế, Gear 2 vẫn giữ kích thước màn hình 1.63in AMOLED 320x320 và RAM 512 MB như thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, máy được trang bị chip lõi kép 1GH so với năng lực 800 MHz của phiên bản Gear thứ nhất.

Gear 2 chạy trên hệ điều hành Tizen thay vì nền tảng Android phổ biến nhất hiện nay.
Gear 2 chạy trên hệ điều hành Tizen thay vì nền tảng Android phổ biến nhất hiện nay.

Sự khác biệt duy nhất giữa hai thế hệ smart watch mới của Samsung là phiên bản Gear 2 được trang bị camera 2 megapixel ở phía trên màn hình thay vì ở quai dây như thế hệ đầu tiên, trong khi đó, Gear 2 Neo không có camera tích hợp.

Gear 2 được Samsung hứa hẹn sẽ cho thời lượng pin lên tới 3 ngày và hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn thế hệ Gear đầu tiên.

Cũng giống phiên bản Gear đầu tiên, hai phiên bản smartwatch mới này có thể đồng bộ với smartphone bằng kết nối Bluetooth 4.0. Cả hai máy đều có trình nghe nhạc riêng và được bán kèm với tai nghe Bluetooth. Vì thế, người dùng có thể nghe nhạc trên thiết bị này mà không cần đến smartphone. Máy được trang bị bộ nhớ trong lên tới 4GB, đủ chứa nhiều bài hát phục vụ nhu cầu nghe nhạc của người dùng.

Đặc biệt, nhờ có ứng dụng WatchON Remote, nên người dùng có thể điều khiển TV hoặc set-top box bằng Gear 2.

Gear 2 sẽ có nhiều màu sắc như phiên bản Gear đầu tiên.
Gear 2 sẽ có nhiều màu sắc như phiên bản Gear đầu tiên.

Samsung cho biết Gear 2 hỗ trợ trên nhiều smartphone Galaxy của hãng thay vì chỉ riêng một mình điện thoại Galaxy Note III như với thế hệ Gear đầu tiên.

Bộ đôi đồng hồ thông minh này sẽ được bán ra thị trường trong tháng 4 tới, tuy nhiên, hiện tại chưa có thông tin về giá bán. Hai phiên bản smartwatch mới này sẽ xuất hiện với nhiều màu: đen, nâu, và cam (Gear 2) và, đen, xám, cam (Gear 2 Neo).

Tizen OS là hệ điều hành mới đã được Samsung phát triển thử nghiệm trong dòng máy ảnh NX300m. Samsung mong muốn đưa nền tảng mới này lên nhiều thiết bị, trong đó có cả các thiết bị giải trí trên xe hơi, và cả smart TV.

Theo Megafun

people like INLOOK.VN fanpage